Vụ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân mà một thời gian dài gây bất bình trong dư luận xã hội này cuối cùng sắp đi vào hồi kết. Thêm một minh chứng cho quyết tâm của Đảng, Nhà nước, mà người đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần đã khẳng định: “Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng”. Dư luận tin tưởng đây sẽ là một bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Có thể nói: Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, một trong những thành tựu nổi bật của Đảng chính là lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng. Việc khởi tố, xử lý hàng loạt người có chức, có quyền vi phạm pháp luật đã làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và củng cố niềm tin của nhân dân.

Bị can Nguyễn Thị Kim Anh. Ảnh: Cổng thông tin huyện Vĩnh Tường.

Và ngọn cờ “phòng, chống tham nhũng” của Đảng ngày càng được nhiều người hưởng ứng, dũng cảm tố cáo các hành vi vi phạm. Các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước lại có thêm những cơ sở để xử lý sai phạm. Như vậy là, Đảng, Nhà nước kiên quyết xử lý tham nhũng-người dân tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng-cơ quan chức năng có thêm cơ sở để chống tham nhũng. Mối quan hệ biện chứng chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân đang ngày càng phát huy tác dụng trong công cuộc phòng, chống tham nhũng.

Đây cũng là cơ sở để cuối năm 2020 nhìn lại, vượt lên vô vàn sóng gió, với niềm tin của nhân dân, Đảng, Nhà nước đã chèo lái con thuyền đất nước đạt được những thành tựu kỳ diệu. Đó là thành công đáng ngưỡng mộ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; là tăng trưởng GDP 2,91%-mức tăng trưởng hàng đầu thế giới; là việc tổ chức thành công đại hội đảng các cấp... Đầu năm 2021 này, với niềm tin vững chắc của toàn dân, Đại hội XIII của Đảng chắc chắn sẽ thành công, tạo tiền đề cho bước phát triển mới của nước ta nhanh hơn, bền vững hơn trong tương lai...

HUY ĐĂNG