Tờ Bild mời chuyên gia thể hình nổi tiếng thế giới Rudolf Moeller phân tích thể hình các cầu thủ Đức. Moeller không chỉ là ngôi sao thể hình, mà còn là diễn viên nổi tiếng người Đức ở Hollywood. Moeller chỉ ra: "Goretzka hai năm trước thể hình rất lệch. Nhưng nhờ chính dịch Covid-19, tiền vệ này đã có nhiều thời gian luyện tập trong phòng gym vào năm 2020 và cơ thể của anh ấy đã gần được như của Ronaldo. Không chỉ được tập luyện tốt, Goretzka còn có cơ bắp khỏe mạnh. Tôi chắc chắn rằng tiền vệ thuộc biên chế Bayern Munich rất chú ý đến chế độ ăn uống của mình, thường bỏ qua thịt và sữa. Ronaldo kiên định hơn trong chuyện ăn uống, thậm chí hoàn toàn không sử dụng đường và do đó thể hình của CR7 giống như một con ngựa đua. Về cơ bắp và thể hình, Goretzka là số 1 trong đội tuyển Đức.

leftcenterrightdel
 Goretzka có thể hình đẹp nhất đội tuyển Đức.  Ảnh: Bild

Với Rudiger, bạn có thể thấy ngay anh ấy bẩm sinh có những gene tốt cho một thân hình đầy cơ bắp. Nhưng Rudiger phải rèn luyện sức mạnh về tốc độ, tập tạ vai để giống Ronaldo hơn một chút nữa.

Kimmich thoạt trông không cơ bắp lắm nhưng với chiều cao 1,77m, tỷ lệ cơ bắp của tiền vệ này là tối ưu. Một chút luyện tập cánh tay trên cũng sẽ giúp ích cho anh ấy. Tuy nhiên, là cầu thủ bóng đá, đôi chân của anh ấy quan trọng hơn cánh tay.

Hummels trông khỏe khoắn và rất "sport". Nhưng nếu bạn tổ chức một cuộc thi thể hình, anh ấy sẽ không muốn cạnh tranh với các đối thủ khác. Hummels cần thêm cơ bắp ở đùi và vai trên.

Cơ bắp của lão tướng Muller trông rất tuyệt vời nhưng tiền đạo này nên tăng thêm 3-4kg nữa. Điều quan trọng là anh ta phải theo đuổi chế độ ăn uống đủ chất. Có khó không khi anh ta chỉ đơn giản bỏ đi một hoặc hai ổ bánh mì? Bạn đã có thể đoán rằng Muller sẽ không dễ dàng từ bỏ thói quen ăn uống của mình.

Ngạc nhiên là khi nói chuyện với Gosens, tôi luôn thấy anh ta hào hứng kể về chuyện thưởng thức bia này bia kia ở Đức và Italy. Thỉnh thoảng, tôi uống một ly vang đỏ, nó giúp ích rất nhiều cho việc ăn uống. Với Gosens, tôi có lời khuyên ăn ít thịt đỏ, không dùng sữa, hạn chế uống bia. Nếu không, anh ta có chăm tập gym đến mấy thì kết quả thu được cũng rất hạn chế".

TRUNG GIANG