Thực tình, Kiatisak chưa chứng tỏ được nhiều năng lực trên băng ghế huấn luyện, nhưng chiến lược gia người Thái cùng các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã được giới truyền thông PR, đánh bóng liên tục thời gian qua. Điều này cho thấy, nếu bầu Đức thích, quan tâm đến đội bóng con cưng thì mọi việc đâu sẽ vào đấy. Còn khi bầu Đức nghĩ “đá cho vui” thì ngay cả việc Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai treo băng rôn phản đối đội nhà, ông cũng kệ.

Kiatisak được hưởng lợi khi bầu Đức quan tâm nhiều hơn đến đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: QUANG THỊNH 

Đó là chuyện ở phố núi, còn ở xứ Thanh, HLV Petrovic đang cùng CLB Thanh Hóa âm thầm chuẩn bị cho mùa giải mới.  

Petrovic là một trong những HLV ngoại thành công tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Khoảng thời gian làm việc tại Thanh Hóa trước đây, ông đã nâng tầm Bùi Tiến Dũng, Thế Dương, Vũ Xuân Cường,... Trong quá khứ, HLV Petrovic đã đưa CLB Red Star Belgrade vô địch cúp C1 châu Âu (tiền thân của UEFA Champions League) năm 1991.

Xét về tài năng và tầm ảnh hưởng, Kiatisak khó có cửa so với chiến lược gia Petrovic nhưng như trên đã nói, khi bầu Đức để tâm tới công tác truyền thông thì mọi việc, mọi hình ảnh liên quan đến Hoàng Anh Gia Lai đều trở nên “long lanh”. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, hy vọng “gỗ” không chỉ “tốt nước sơn”.

MINH NHẬT