Cầu thủ thuộc biên chế CLB Thanh Hóa này đang hội quân cùng U.22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 30 và anh đã được thầy Park đôn lên đội tuyển quốc gia, một quyết định khiến ngay nhiều thành viên ban huấn luyện cũng phải bất ngờ.

leftcenterrightdel
Trọng Hùng (giữa) sẽ là quân bài chiến lược của thầy Park.

Nói về Trọng Hùng, HLV Nguyễn Đức Thắng-người từng dẫn dắt CLB Thanh Hóa trong giai đoạn đầu mùa giải 2019, cũng là mùa bóng đầu tiên Trọng Hùng được đá ở V-League, khẳng định: “Tôi không bất ngờ khi thầy Park chọn Trọng Hùng. Phải nói là ông Park rất tinh tường trong việc chọn người. Tôi nói thẳng thế này, nhiều người cho là Văn Đức (Sông Lam Nghệ An) hay, nhưng với tôi Trọng Hùng còn hay hơn. Hai em đều trẻ, khỏe, nhưng Trọng Hùng chơi bóng rất khôn. Tôi nói “khôn” vì kỹ thuật của Trọng Hùng không phải quá xuất sắc nhưng bù lại là tốc độ tuyệt vời, cộng với tư duy xử lý bóng cực kỳ hiệu quả ở không gian hẹp”.

Hai năm trước, khi chơi ở đội trẻ Thanh Hóa, Trọng Hùng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ HLV Petrovic, người từng vô địch cúp C1 châu Âu mùa 1990-1991. Ông Petrovic trước khi rời đội bóng xứ Thanh đã khẳng định: “Trong tương lai, Trọng Hùng là cầu thủ tài năng, có tố chất chơi bóng hiện đại”.

Nếu nói về tốc độ và khả năng bứt tốc, ở V-League khó có ai hơn Trọng Hùng. Dù đội bóng xứ Thanh đang đì đẹt phía dưới bảng xếp hạng V-League nhưng thầy Park vẫn nhìn thấy điều gì đó đặc biệt ở tuyển thủ 22 tuổi này. Năm 12 tuổi, Trọng Hùng đã vào Nam để gia nhập “lò” đào tạo PVF khóa 1, là bạn đồng khóa với Hà Đức Chinh, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng. Nhìn tiền đạo trẻ xứ Thanh này ngoài đời, ít ai nghĩ Trọng Hùng là dân quần đùi áo số, bởi anh trông giống sinh viên nhiều hơn với nụ cười hồn nhiên, vô tư.

Trước trận đấu gặp Malaysia, Indonesia của đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận định: “Nếu được thầy Park trọng dụng, Trọng Hùng nhiều khả năng sẽ gây đột biến. Tin tôi đi, cậu ta có thể làm thay đổi thế trận”.

Bài và ảnh: MINH CHIẾN