Tân Hoa hậu Thế giới Vanessa Ponce de Leon đến từ Mexico, sinh năm 1992, sở hữu một thân hình nóng bỏng và khuôn mặt hoàn hảo. Cô đã trở thành người đẹp Mexico đầu tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới.

leftcenterrightdel
Vanessa Ponce de Leon trong giây phút đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018.

Vanessa chào đời tại thành phố Guanajuato trong một gia đình không toàn vẹn. Bố mẹ ly hôn năm Vanessa 17 tuổi. Ngay sau đó, cô chuyển đến thủ đô Mexico sinh sống. Người đẹp Mexico bắt đầu nghề người mẫu từ năm 15 tuổi bằng một clip quảng cáo cho hãng điện thoại di động nhưng cô luôn coi đó là nghề tay trái. Vanessa theo học ngành kinh doanh quốc tế Trường Đại học Guanajuato với dự định tiếp bước nghề nghiệp của bố, nhưng rồi cô sớm nhận ra đam mê thực sự không phải là kinh doanh. Vanessa tình cờ tham gia giải Hoa khôi trường và giành ngôi Á khôi, đây là danh hiệu sắc đẹp đầu tiên trong đời cô.

Tốt nghiệp đại học, Vanessa quyết định theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp bằng việc tham gia chương trình tìm kiếm người mẫu Mexico’s Next Top Model. Có tuổi trẻ, nhan sắc và đam mê nhưng thành công không đến với cô ngay lập tức. Năm đầu tiên dự thi, Vanessa đã bị loại ở vòng ngoài với lý do thân hình thừa cân. Quyết tâm không bỏ cuộc, cô lao vào luyện tập để giảm cân và có một thân hình lý tưởng. Lần trở lại vào năm 2014, Vanessa đã giành danh hiệu quán quân cuộc thi. Tuy nhiên, sự nghiệp người mẫu của cô vẫn chưa thực sự thuận lợi. Vanessa từng bị đánh giá thấp về nhan sắc. Thế rồi, niềm tin “mỗi người đều có sự độc đáo và tôi cũng vậy” đã giúp Vanessa vươn lên. Trước khi đến với Miss World 2018, cô đã là một người mẫu có tiếng tại quê nhà. Ngày 5-5-2018, Vanessa thử sức tại Miss World Mexico và đã vượt qua 31 thí sinh khác để giành cơ hội đại diện Mexico tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Sở hữu chiều cao, vóc dáng gợi cảm của một người mẫu, Vanessa Ponce de Leon còn tạo dáng rất tốt trước ống kính. Bên cạnh đó, gương mặt xinh đẹp của cô cũng được đánh giá cao, từng đường nét đều hoàn hảo, sắc sảo và lôi cuốn. Khi trang điểm đậm thì đẹp quý phái, lúc trang điểm nhẹ thì trông đằm thắm, ngọt ngào.

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, Vanessa học thêm ngành nhân quyền. Cô có khả năng nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của mình và đọc hiểu tốt tiếng Đức. Người đẹp đồng thời đang học thêm hai ngoại ngữ Pháp và Hebrew với mục tiêu thành thạo 5 ngôn ngữ. Cô cũng là diễn giả của Viện Thanh niên quốc gia, tham gia dẫn chương trình… tại Mexico. Hai năm qua, Vanessa tham gia vào một dự án hỗ trợ trẻ em và người di cư, giúp họ có lương thực cũng như các chương trình giáo dục cơ bản.

leftcenterrightdel
Người đẹp Việt Nam Trần Tiểu Vy vào tốp 30. Ảnh: Miss World

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 được tổ chức tại Trung Quốc có sự tham dự của 117 người đẹp. Đại diện Việt Nam-Trần Tiểu Vy-vào đến tốp 30. Tiểu Vy cho biết, cô có chút tiếc nuối vì kỳ vọng bản thân vào đến tốp 12 hơn. Tuy nhiên, cô hài lòng vì đã “cháy” hết mình, nỗ lực trong từng hoạt động của cuộc thi.

HOÀNG OANH