Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022, Celeste luôn bận rộn với công việc người mẫu và học tập để trở thành nhà kinh doanh bất động sản. Còn giờ đây, cô muốn truyền cảm hứng đọc tới các bạn trẻ. “Điều trước tiên tôi muốn nói với các bạn là hãy đọc thật nhiều. Nếu bạn đọc, bạn sẽ có thể nhận thức được những gì đang xảy ra ở đất nước mình và trên toàn thế giới. Đọc thông tin chính là chìa khóa của sức mạnh”, tân Hoa hậu Celeste chia sẻ sau khi đăng quang. Người đẹp cũng bày tỏ sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ cộng đồng người Philippines ở nước ngoài, bởi kiều bào chính là những “đại sứ” quảng bá di sản văn hóa, giúp Philippines trở thành quốc gia đẹp và độc đáo trên thế giới. “Ngôi vị hoa hậu là biểu tượng của hy vọng cho người dân. Là nữ hoàng sắc đẹp, tôi có thể sử dụng hình ảnh của mình để giúp đỡ người khác, tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những người xung quanh”, Celeste nói.

leftcenterrightdel
 Celeste Cortesi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022. Ảnh: Miss Universe Philippines

Tân Hoa hậu Celeste sinh ngày 15-12-1997, có mẹ là người Philippines và cha là người Italy. Cô lớn lên ở Italy, sau đó trở về Philippines tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022, Celeste Cortesi xuất sắc vượt qua 31 thí sinh để giành chiến thắng. Ngoài ra, tân Hoa hậu Celeste còn ẵm thêm hai giải quan trọng, gồm: Người đẹp ăn ảnh nhất và Người đẹp trình diễn áo tắm đẹp nhất. Đây là lần thứ hai người đẹp Celeste giành vương miện ở một cuộc thi cấp quốc gia. Trước đó, Celeste từng giành vương miện Hoa hậu Trái đất Philippines năm 2018, đại diện cho đất nước tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất và lọt vào tốp 8. 

Với thành tích trên, Celeste hiện là người Philippines thứ 3 giành được hai vương miện quốc gia, gồm: Hoa hậu Trái đất Philippines 2018 và Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022. Điều gây ấn tượng và thu hút sự ủng hộ của người dân Philippines là tân Hoa hậu Celeste luôn dành tình cảm cho gia đình. Celeste kể rằng, cha cô thường đọc cho hai chị em nghe những bài thơ do ông sáng tác. Vì vậy, mỗi khi gặp khó khăn, cô đều nhớ về cha, về những bài thơ dung dị của ông. 

Celeste còn dành tình cảm đặc biệt cho mẹ. “Mẹ luôn dạy tôi phải biết ơn gia đình, người thân và bạn bè thân thiết. Bởi vì khi bạn biết ơn và tử tế, mọi người cũng sẽ tốt và biết ơn bạn”, người đẹp chia sẻ. Ngay cả trong phần thi ứng xử, câu trả lời của Celeste cũng thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình. Trong đêm chung kết, Celeste nhận được câu hỏi: “Nếu có thể ngừng thời gian trong một ngày, bạn sẽ sử dụng nó thế nào?”, người đẹp trả lời: “Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là mẹ. Đã hai năm rồi tôi không gặp người thân vì họ sống ở Italy và tôi đến Philippines chỉ một mình. Có cơ hội, tôi chắc chắn sẽ ở bên mẹ và nói rằng tôi yêu mẹ, nhớ mẹ nhiều như thế nào”. 

Hoa hậu Celeste sẽ đại diện cho Philippines tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 với hy vọng giành được vương miện thứ 5 cho quốc gia Đông Nam Á này. 

VŨ PHƯƠNG