Tân Hoa hậu Gabriel 28 tuổi, sở hữu chiều cao 1m70 và đôi mắt xanh thông minh. Sinh ra trong một gia đình có bố là người Philippines, mẹ là người Mỹ, tân Hoa hậu Gabriel được thừa hưởng nền văn hóa đa dạng, cởi mở. Chia sẻ với hãng tin ABC News, người đẹp bày tỏ sự ngưỡng mộ với cha mình: “Cha tôi từng giành học bổng đến Mỹ du học và ông ấy chỉ có 20USD trong túi. Ông muốn tạo dựng cuộc sống mới cho mình. Cha đã gặp mẹ ở Texas, một phụ nữ đồng quê đến từ vùng Beaumont. Chính ông là người dạy tôi về sự chăm chỉ. Ông thường nói với tôi: “Con không cần phải là người thông minh nhất, nhưng con cần phải làm việc chăm chỉ nhất”.

leftcenterrightdel
 

Tân Hoa hậu Mỹ R’Bonney Gabriel. Ảnh: Twitter

 

Nhờ lời khuyên của cha, Gabriel đã chăm chỉ học tập và gặt hái nhiều thành công trong công việc. Sau khi tốt nghiệp cử nhân thiết kế thời trang, chuyên ngành sợi của Trường Đại học Bắc Texas vào năm 2018, được sự ủng hộ và hỗ trợ từ gia đình, Gabriel đã tạo ra một nhãn hiệu thời trang mang tên R'Bonney Nola ở Houston, cùng những thiết kế thân thiện với môi trường bằng việc sản xuất từ các chất liệu tái chế. Ngoài ra, Gabriel đang làm việc với tư cách là người hướng dẫn may chính tại Magpies & Peacocks ở East Downtown, thành phố Houston-một xưởng may phi lợi nhuận-chỉ sau 3 tháng làm thực tập sinh cho nhà thiết kế thời trang Nicole Miller. Doanh nghiệp này thu thập các loại vải và hàng dệt bị loại bỏ, sửa chữa để nâng cấp chúng thành các bộ sưu tập mới rồi bán tại cửa hàng. Theo ABC News, Magpies & Peacocks chính là nơi cung cấp các kỹ năng sống khác nhau cho những nạn nhân bị chấn thương, bao gồm cả các nạn nhân sống sót sau bạo lực gia đình, với hy vọng họ có thể học một kỹ năng mới để trang trải cho cuộc sống của bản thân. 

Tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA) 2022 tổ chức ở Reno, Nevada, người đẹp Gabriel nổi bật hơn các thí sinh khác bởi những bộ trang phục do chính tay cô thiết kế. Cô cho biết, hầu hết những bộ trang phục này cô thiết kế từ vật liệu đã qua sử dụng. “Thời trang là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm lớn nhất trên thế giới. Tôi thích sử dụng lại những món đồ cũ để tạo ra một cái gì đó mới và tuyệt vời để cắt giảm chất thải”, Gabriel chia sẻ.

Đăng quang Hoa hậu Mỹ 2022, người đẹp Gabriel trở thành người Mỹ gốc Phi thứ hai giành chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp này. Trước đó, Marcel Wilson là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được danh hiệu Hoa hậu Mỹ vào năm 1962. Tân Hoa hậu Gabriel sẽ đại diện xứ cờ hoa tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) được tổ chức tại bang New Orleans (Mỹ) vào đầu năm tới. Nói về dự định trong tương lai, Hoa hậu Gabriel cho biết, cô muốn mở các lớp học may cho những phụ nữ bị lạm dụng hoặc là nạn nhân của tội phạm buôn người. “Tôi cũng sẽ tổ chức lớp học may và thiết kế thời trang ở các trường học bởi tôi tin rằng giáo dục có thể mang lại cho mọi người cơ hội tốt hơn trong cuộc sống và chúng ta cần có rất nhiều cơ hội”, người đẹp nhấn mạnh.

NGỌC ANH