Nghe tin trưởng ban được bổ nhiệm chức vụ mới, tất cả nhân viên của anh nói lời chúc mừng mà mắt ai cũng rưng rưng. Trong quá trình công tác, trưởng ban luôn mẫu mực nêu gương, nhường nhịn, thương yêu, giúp đỡ cấp dưới, là người truyền cảm hứng, động lực và niềm tin, nên anh em trong cơ quan coi trưởng ban là “vitamin cuộc sống”! Thật tiếc khi không còn được công tác cùng anh!

Trước đó, có một sếp bị nhân viên coi là “thuốc độc” vì xấu tính, thấy lợi ích là vơ hết về mình, đã thế còn hách dịch, dọa nạt, gây mất đoàn kết, làm nản lòng nhân viên, khiến anh em phải ý kiến với cấp trên. Hôm sếp này nghỉ hưu thì cấp dưới hân hoan. Sếp chẳng dám quay lại thăm cơ quan và về quê cũng không có người bạn nào thân tình, cứ một mình thui thủi.

leftcenterrightdel
Ảnh rminh họa 

Vitamin là những chất hữu cơ rất cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Người chân thành, có tâm và tầm được ví như “vitamin cuộc sống”, như bông hoa đẹp, đem niềm vui, hạnh phúc, tạo niềm tin và động lực nên ai cũng tâm phục, khẩu phục, muốn gần gũi, mến thương.

Ngược lại, “thuốc độc” thật đáng sợ!
Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về “Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới”, ngẫm ra chính là nhằm tiếp nối, khơi dậy, lan tỏa và nhân lên những phẩm chất tốt đẹp, để hình ảnh quân nhân luôn là “vitamin cuộc sống”, đồng thời loại trừ “thuốc độc”, giữ vững truyền thống, bản chất Bộ đội Cụ Hồ.

HUY QUANG