leftcenterrightdel

Chiến sĩ mới Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3 chú trọng học từ cách sắp xếp giầy, dép trên giá. Ảnh: QUỐC TOẢN 

Nhiều phụ huynh là cựu chiến binh đã so sánh mức sống của lớp chiến sĩ hôm nay với thời kỳ khó khăn, gian khổ của các thế hệ cha anh để động viên, truyền lửa nhiệt huyết cho con em mình.

Hình ảnh mâm cơm, bữa ăn của chiến sĩ mới chỉ là một dẫn chứng về những đổi thay, phát triển không ngừng của đời sống bộ đội ở các đơn vị. Doanh trại khang trang, chính quy, xanh, sạch, đẹp; các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ; môi trường học tập, huấn luyện, sinh hoạt, vui chơi, giải trí của bộ đội ngày càng tiện ích, hấp dẫn... Đó là điều bất cứ phụ huynh nào khi đến thăm con em mình ở bất cứ đơn vị nào trong Quân đội hiện nay đều cảm nhận được. 

Đó cũng chính là cơ sở để các phụ huynh, gia đình, người thân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi gửi gắm con em mình cho Quân đội. Hàng vạn thanh niên nhập ngũ có môi trường, điều kiện thuận lợi để học tập, rèn luyện, trau dồi tri thức, bản lĩnh, phong cách... trở thành những chiến sĩ ưu tú trong hàng ngũ Bộ đội Cụ Hồ. Quân đội là trường học lớn. Sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được thể hiện sinh động từ những hình ảnh cụ thể ấy.

Thực túc binh cường! Niềm tin và sự động viên, đồng hành của phụ huynh, gia đình dành cho con em mình sẽ góp phần quan trọng để mỗi chiến sĩ là một nhân tố tích cực trong sự nghiệp vẻ vang ấy.

PHAN TÙNG SƠN