leftcenterrightdel

Huy Hoàng đọc lời tuyên thệ tại Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Ảnh: HỮU TRƯỞNG 

Gia đình Huy Hoàng vốn sinh sống bằng nghề chài lưới trên sông Gianh và nuôi cá lồng. Kỳ nghỉ hè lớp 5, các thầy ở đội tuyển bơi của tỉnh về địa phương tuyển quân, Hoàng được chọn đi học rồi tập luyện luôn. Nhưng hồi đó, Hoàng chỉ nghĩ đăng ký bơi cho thỏa chí chứ không hình dung có ngày trở thành tuyển thủ quốc gia, rồi thay mặt các vận động viên (VĐV) Đoàn Thể thao Việt Nam đọc lời tuyên thệ tại Lễ xuất quân của đoàn tham dự SEA Games 31. Chia sẻ về cảm xúc là VĐV đại diện đọc lời tuyên thệ tại Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam diễn ra vào tối 28-4-2022 vừa qua, Huy Hoàng cho biết: “Tôi cảm thấy rất run và lo lắng khi đứng trước Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và lãnh đạo các ban, bộ, ngành. Tuy nhiên, khi lên phát biểu, tôi phải vượt qua nỗi sợ đó để truyền cảm hứng tới các VĐV, đồng thời thể hiện quyết tâm giành được thành tích cao nhất của bản thân tại SEA Games 31”.

Sau khi Ánh Viên chia tay đội tuyển bơi quốc gia, Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên... chính là trụ cột của đội, được dự đoán sẽ giành 3-4 huy chương vàng ở SEA Games 31. Không những vậy, Huy Hoàng chính là niềm hy vọng vàng lớn nhất của thể thao Việt Nam ở ASIAD 2022.

Trước đó, vào tối 26-3-2022, tại Hà Nội, Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2021 đã được tổ chức nhằm vinh danh các cá nhân trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực đã được bình chọn trước đó. Đại diện cho lĩnh vực thể thao thuộc danh sách 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2021 là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức. Năm 2021, Huy Hoàng tham dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, đồng thời là tuyển thủ đứng đầu danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2021 của ngành thể thao.

HÀ THÀNH