Tạp chí Forbes giới thiệu: Người mẫu kiêm fashionista 23 tuổi này có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu trên Facebook. Năm 2020, cô đã có hợp đồng quảng cáo với các hãng thời trang danh giá, như: Dior, Louis Vuitton và được vinh danh “Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội” tại ELLE Style Awards 2019.

leftcenterrightdel
2021 hứa hẹn sẽ là năm Châu Bùi tiếp tục gặt hái được những thành công. Ảnh: NVCC 

Châu Bùi (Bùi Thái Bảo Châu) sinh năm 1997, là một gương mặt triển vọng của làng thời trang Việt. Người ta thấy ở cô một phong cách thời trang hết sức đa dạng và mới mẻ, thường phối đồ với những phong cách mang nhiều màu sắc, chú trọng đến sự thoải mái, tính ứng dụng cao, hiện đại và cá tính. Châu Bùi nổi tiếng là một cô gái trẻ nhưng rất chững chạc và lễ phép. Bên cạnh đó cô cũng được biết đến với lối sống lành mạnh, tích cực và tràn đầy năng lượng.

Khi nhận được vinh dự này, Châu Bùi chia sẻ trên trang cá nhân: “Không giấu nổi niềm tự hào khi là một trong 3 cô gái Việt được vinh danh năm nay. Được là chính mình, cống hiến hết mình theo đuổi đam mê và góp thêm chút phần đưa Việt Nam gần hơn với các nước bạn, Châu cảm thấy mình thật sự may mắn”.

18 tuổi, Châu Bùi bước chân vào giảng đường đại học. Trước đó một năm, cô đã thử sức mình khi trở thành một người mẫu ảnh cho một số shop thời trang nổi tiếng. Lúc đó, Châu Bùi chỉ nặng 39kg, cao 1,6m và được nhận xét là “xinh lạ” nhưng không quá nổi bật.

Năm học đầu tiên trôi qua, với niềm say mê thời trang cháy bỏng cùng mơ ước trở thành một fashionista, Châu Bùi bảo lưu kết quả học tập để thử sức với con đường mới. Cô tự nhủ nếu trong vòng một năm mà không gặt hái được kết quả gì thì sẽ trở lại với con đường học tập.

Có chiều cao khiêm tốn, nhưng bù lại Châu Bùi luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới nên khá được lòng các thương hiệu. Được sống với niềm đam mê của mình, cô liên tục gặt hái những thành công trong lĩnh vực thời trang, trở thành gương mặt đại diện của hàng loạt các thương hiệu thời trang cao cấp, được vinh danh ở các giải thưởng lớn như: Biểu tượng thời trang có ảnh hưởng trên toàn châu Á tại giải thưởng Influence Asia 2017; Giải thưởng Young Style Innovator của ELLE Style Awards 2018; Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019. Cô cũng là một trong những diễn giả trẻ nhất tại Hội nghị Phụ nữ 2019 do Forbes Vietnam tổ chức...

Kể từ khi bước chân vào lĩnh vực thời trang, Châu Bùi luôn làm việc với sự tập trung cao độ, không cho phép bản thân có khi nào ngơi nghỉ. Có những thời gian cô phải rong ruổi 15 ngày một tháng trên những chuyến bay. Với cô, đây là những hành trình quý giá. Châu Bùi chia sẻ, khi tham dự các sự kiện thời trang, với sự góp mặt của nhiều gương mặt đến từ các nước, cô nhận thấy trong đó chỉ vài người sở hữu vẻ ngoài nổi trội, còn lại đều có ngoại hình trung bình. Tuy nhiên, ở họ có điểm chung đều biết rất rõ bản sắc cá nhân của mình, hiểu rõ về lĩnh vực thời trang nói chung và thương hiệu bản thân đang mặc nói riêng, chẳng hạn như lịch sử, thông điệp, giá trị cốt lõi... Vì vậy, Châu Bùi thường dành thời gian tìm hiểu về kiến thức thời trang, có thể là về xu hướng, hoặc câu chuyện của thương hiệu cùng cách mà họ sử dụng trang phục để nói lên tiếng nói riêng của mình.

Châu Bùi khẳng định, cô không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên. Điều đó hình thành nên phong cách hết sức năng động và đa dạng của cô. Những bộ quần áo được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường là những trang phục mà Châu Bùi thường sử dụng. Cô cũng ưa thích những điều mới mẻ và độc đáo dù nó có khó mặc hay “lạ” đến mấy, tất nhiên phải phù hợp với hoàn cảnh và thể hiện được sự tôn trọng người đối diện. Cô cũng muốn xóa bỏ những quy chuẩn cũ, đó là người làm thời trang không nhất thiết phải có chiều cao, hay phải đáp ứng những tiêu chuẩn khác. “Thời trang không có giới hạn, không nên bị bó hẹp trong một khuôn mẫu nào. Ai cũng có thể làm thời trang và truyền cảm hứng tới mọi người bởi chính cá tính, câu chuyện riêng của mình”, Châu Bùi tâm sự.

LIÊN HOÀNG