Ngày 7-7, bếp ăn thiện nguyện “Suối mát từ tâm” khai trương với mục tiêu ban đầu là 17.000 suất ăn từ thiện được phát tại chỗ và chuyển đến các khu cách ly đang gặp khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, rất nhanh chóng, bếp ăn đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các mạnh thường quân trên địa bàn cả nước. Con số mục tiêu được nâng lên nhanh chóng. Đến hiện tại, mục tiêu nhắm tới của bếp là con số 1 triệu suất ăn và 1 triệu phần quà tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, đến với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những lao động khu vực ngành nghề liên quan đến thời trang, nghệ thuật, biễu diễn... bị mất việc làm trong hơn một năm qua.

leftcenterrightdel
 Giữa tâm dịch nóng bỏng, bếp ăn thiện nguyện “Suối mát từ tâm” vẫn hằng ngày đỏ lửa, mỗi ngày đem yêu thương đến hàng nghìn người dân và các y sĩ, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch... Ảnh Sen Vàng

 

Bếp ăn thiện nguyện do người được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng và đạo diễn Hoàng Nhật Nam, cùng nhiều người đẹp tổ chức. Bếp ăn có sự tham gia tích cực từ Hoa hậu Tiểu Vy, Ngân Anh, các Á hậu: Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo và các người đẹp: Thùy Tiên, Mai Phương, Bích Thùy, Thanh Nhàn; MC Trí Thuận, diễn viên Anh Tú... Mỗi ngày, đội ngũ thiện nguyện thường trực của bếp ăn có mặt từ 6 giờ, làm việc đến 22 giờ, không nghỉ trưa.

leftcenterrightdel
 Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ người dân, các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Sen Vàng

 

Những ngày TP Hồ Chí Minh siết chặt cách ly xã hội, bếp ăn “Suối mát từ tâm” vẫn đều đặn tổ chức gần 4.000 suất cơm mỗi ngày. Lực lượng tại chỗ được sắp xếp hợp lý, chấp hành quy định “3 tại chỗ” của thành phố, tuân thủ nghiêm ngặt “5K” và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế.

Để bếp ăn thiện nguyện “Suối mát từ tâm” đều đặn đỏ lửa, ngày nào cũng có các mạnh thường quân ủng hộ hàng tấn rau tươi. Cùng đó, bếp ăn còn thu hút rất nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Trên bài chia sẻ của mình, bà Phạm Kim Dung đã dành lời tri ân sâu sắc đến sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, trong đó: Hoa hậu Đặng Thu Thảo ủng hộ 50 triệu đồng; Á hậu Kiều Loan ủng hộ 10 triệu đồng, Á hậu Nguyễn Thúy An đã hai lần đóng góp 35 triệu...

leftcenterrightdel
Nhiều người đẹp trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Ảnh: Sen Vàng 

 

Trên trang Facebook cá nhân, Hoa hậu Tiểu Vy thổ lộ tâm tư khi quyết định thành lập bếp ăn từ thiện này: “Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Vy cũng như các thành viên Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” đã quyết định thực hiện chiến dịch bếp ăn “Suối mát từ tâm” với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân khó khăn để chống chọi với đại dịch”.

Với mỗi suất ăn phải luôn cung cấp đủ 200g lượng đạm từ thịt/cá,  Phạm“bà trùm” Kim Dung, Chủ tịch Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”, cho biết: "Ngoài việc chuẩn bị phần ăn no bụng, chúng tôi còn muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà con để bảo đảm sức khỏe chống chọi với dịch bệnh". Vì thế, ngoài phần ăn chính, suất ăn của bếp ăn thiện nguyện “Suối mát từ tâm” còn có thêm nước uống, trái cây tráng miệng.

LÊ HẢI ANH