Sau Doha Cup 2023, người hâm mộ nhớ hơn về thầy Park, về những chiến thắng của đội nhà. HLV Troussier thì vẫn tin tưởng U.22 Việt Nam đang đi đúng hướng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những tuyên bố mạnh mẽ, thể hiện niềm tin vào ông thầy người Pháp. Tuy nhiên, không khó để nhận thấy chính HLV Troussier đang sốt ruột. Ông cần sự ủng hộ của cầu thủ, của giới truyền thông và niềm tin từ người hâm mộ.

leftcenterrightdel

Huấn luyện viên Troussier tin tưởng U.22 Việt Nam đang đi đúng hướng. Ảnh: VFF 

Khi được hỏi về HLV Troussier, thầy Park đã phát biểu: “Là cựu HLV trưởng nên tôi không thể nhận xét về kết quả hay đội tuyển do người khác đang dẫn dắt. Tôi chỉ muốn nói rằng HLV Troussier cần thời gian. Cầu thủ cần phải có thời gian để làm quen với sơ đồ, chiến thuật và cách vận hành của HLV mới. Kết quả ở Doha Cup 2023 có thể không tốt nhưng chúng ta cần phải kiên trì. Theo tôi, VFF và HLV Troussier đã có những kế hoạch và tính toán riêng. Tôi với HLV Troussier chắc chắn khác nhau rồi. Mỗi người có một triết lý và cách quản lý khác nhau. Chúng tôi trưởng thành trong những môi trường bóng đá khác nhau. Troussier là một HLV giỏi nhưng điều ông ấy cần vào lúc này là thời gian để thích ứng vì đã lâu không làm công tác huấn luyện”.

Đồng quan điểm với thầy Park, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định: “HLV Troussier cần thêm thời gian để thầy trò ở đội tuyển U.22 Việt Nam hiểu nhau hơn. Sau giải đấu giao hữu Doha Cup 2023, mà để trả lời liệu ông Troussier có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không thì còn quá sớm. Những HLV giỏi như Conte, Zidane, Mourinho cũng bị sa thải đó thôi. Conte giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh nhưng ông vừa bị Tottenham cho thôi việc. Rất khó nói trước điều gì khi HLV tiếp quản một đội bóng mới. Họ cần tìm hiểu văn hóa, có triết lý chơi bóng, đấu pháp hợp lý mới mong đạt được thành công ở đội bóng mới. Có điểm đáng lưu ý là ông Troussier từng làm việc ở Việt Nam, đào tạo các cầu thủ trẻ hiện tại ở đội tuyển U.22 quốc gia nên chúng ta có quyền hy vọng mọi thứ sẽ tốt dần lên. Với cá nhân tôi, HLV Troussier là hợp lý cho bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Còn để nhận định liệu ông có làm tốt hơn thầy Park hay không, thì chỉ thời gian mới có câu trả lời”.

ĐỖ TUẤN