Hoa hậu sinh năm 2000 kể rằng, từ nhỏ, cô đã rất tự hào khi có bố là bộ đội, dù không được thường xuyên ở cạnh bố. Vì nhiệm vụ, bố thường xuyên xa nhà, mẹ bận công việc cơ quan nên tuổi thơ Thùy Linh gắn liền với cuộc sống của bà ngoại. Tuy nhiên, khi có thời gian rảnh, bố thường cùng Thùy Linh đi chơi, mua đồ chơi... trên chiếc xe máy cũ kỹ. Đặc biệt, bố Linh rất thích nấu ăn. Sau này dù cho con gái đã lớn nhưng bố vẫn thường vào bếp nấu nướng cùng Linh. Thỉnh thoảng, Linh còn được bố đưa đến đơn vị chơi. Thế nên từ nhỏ, Linh đã quen thuộc với hình ảnh, tác phong của bộ đội. Hơn nữa, trong gia đình, Linh có vẻ như “hợp” với bố hơn. Những mong muốn, việc làm của Linh, chỉ cần đưa ra được lý do chính đáng, thuyết phục thì chắc chắn bố sẽ ủng hộ và không bao giờ thắc mắc hay chỉ trích. Vì vậy mà đôi khi có những dự định trong tương lai, Linh thường kể với bố trước. Hoặc có khi mẹ con bất đồng quan điểm thì Linh cũng tìm đến bố để nghe lời khuyên... “Cho nên Linh nghĩ bố đã ảnh hưởng đến mình rất nhiều, nhất là về tính cách. Đặc biệt, tính quy củ, ngăn nắp và đúng giờ giấc của một quân nhân được bố rèn luyện cho Linh từ bé cho đến bây giờ", Lương Thùy Linh cho  biết.

leftcenterrightdel

Hoa hậu Lương Thùy Linh. Ảnh do nhân vật cung cấp

Không chỉ học giỏi suốt 12 năm phổ thông, Lương Thùy Linh cũng là sinh viên hệ chất lượng cao Trường Đại học Ngoại thương, có khả năng ngoại ngữ tốt. Trước khi thi hoa hậu, có thể nói Linh đang có cuộc sống ổn định, đủ đầy, tương lai đáng mơ ước với nhiều người, nhưng sau hơn hai năm đăng quang hoa hậu, điều Lương Thùy Linh muốn chia sẻ nhất chính là nói về lòng dũng cảm. Linh quan niệm, nếu cứ làm những việc thường ngày mình hay làm, lặp đi lặp lại thì sẽ không thấy được điều gì mới mẻ cả. Nhưng nếu mình làm một điều mới mẻ thì đã tạo ra được một bước “bật” rất đáng trân trọng. Bình thường, người ta thường ngại thay đổi, sợ những gì đó khác lạ trong cuộc sống, nhưng Linh nghĩ mỗi người đều có thể làm điều dũng cảm, đó là thay đổi từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ dậy sớm hơn hay làm nhiều bài tập hơn, đọc thêm một cuốn sách... Những thay đổi tích cực khiến mỗi người trở nên tốt hơn và cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn.

Trở thành hoa hậu, không phải là có được tất cả, nhưng Lương Thùy Linh cũng nhận ra rằng mình đã bước qua vùng an toàn để dũng cảm đối mặt với nhiều thách thức hơn, dũng cảm để đón nhận những điều mới mẻ. Lương Thùy Linh tâm sự, giữa bề bộn của cuộc sống, Linh vẫn tin vào tri thức; giữa những bất công, Linh vẫn tin vào sự cố gắng và nỗ lực. Trải qua những thách thức tuổi trẻ và những gì mà bản thân đã làm được, Linh thấy còn rất nhiều thứ để mình học hỏi, trau dồi thêm. Trong tương lai, Lương Thùy Linh mong muốn vẫn sẽ giữ được hình ảnh như hiện tại: Một người luôn mong muốn có thật nhiều hiểu biết về thế giới này nhưng không quá tự cao về bản thân. Lương Thùy Linh sẽ vẫn là mình-một “bông hồng” trước ánh đèn luôn lung linh và sau đó luôn khao khát được hiểu biết về cuộc sống này.

DƯƠNG THU