Thế giới đó đây: Thành phố không có cây xanhThế giới đó đây: Thành phố không có cây xanh
Nagqu là thành phố cấp tỉnh ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc, có diện tích rộng hơn 450.000km2, được bao quanh bởi núi Tanggula và núi Nyainqentanglha hùng vĩ. Nơi đây được biết đến bởi phong cảnh đẹp và giàu tài nguyên khoáng sản. Nagqu cũng rất đặc biệt khi là thành phố duy nhất ở Trung Quốc không có cây xanh tồn tại suốt hàng nghìn năm qua.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Gia đình có 5 người đoạt giải NobelThế giới đó đây: Gia đình có 5 người đoạt giải Nobel
Vợ chồng Marie Curie và các con đã giành tất cả 5 giải Nobel ở 3 lĩnh vực khác nhau, trở thành gia đình đặc biệt nhất thế giới có tới 5/6 thành viên đoạt giải Nobel. Thậm chí, có thành viên còn xuất sắc giành đến hai giải thưởng Nobel ở hai lĩnh vực khác nhau.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Hóa thạch loài rắn khổng lồThế giới đó đây: Hóa thạch loài rắn khổng lồ
Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch rắn cổ đại có thể là loài rắn lớn nhất từng sống trên trái đất. Loài rắn ngoại cỡ này có thể dài 15m (dài hơn 2m so với kích thước của loài giữ kỷ lục hiện nay là trăn Titanoboa), nặng 1 tấn. Loài mới nhận dạng có tên Vasuki Indicus, đặt theo tên vua của các loại rắn trong Ấn Độ giáo, thường quấn quanh cổ của một trong những vị thần quan trọng nhất là thần Shiva.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Thác nước đảo chiềuThế giới đó đây: Thác nước đảo chiều
Thác nước Horizontal là một kỳ quan độc đáo nằm tại vịnh Talbot thuộc vùng Kimberley của Tây Úc. Thác nước này thu hút khách du lịch bởi sự đổi chiều dòng nước lạ lẫm khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Hang động hình trái tim giữa rừng giàThế giới đó đây: Hang động hình trái tim giữa rừng già
Hang động trái tim trên đảo Yakushima nằm ẩn mình giữa khu rừng ngàn năm tuổi, sở hữu cảnh sắc huyền bí đầy mộng mị, thu hút đông đảo du khách ghé thăm.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Rừng thẳng đứngThế giới đó đây: Rừng thẳng đứng
Được biết đến với cái tên độc đáo “khu rừng thẳng đứng”, Wonderwoods ở thành phố Utretch là thiết kế khối tháp xanh mới nhất tại Hà Lan của kiến trúc sư người Italy-Stefano Boeri.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Thảm chông đá khổng lồThế giới đó đây: Thảm chông đá khổng lồ
Khu rừng đá Tsingy nằm dọc bờ biển phía Tây xa xôi của đảo Madagascar-vùng đất hoang vu ở châu Phi. Nơi đây với những tháp đá hiểm trở bậc nhất thế giới, nhọn hoắt và trải rộng, được ví như thảm chông đá khổng lồ.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Núi Thái SơnThế giới đó đây: Núi Thái Sơn
Ghi nhớ công ơn của cha mẹ, ca dao Việt Nam dạy rằng: “Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Ngọn núi Thái Sơn được nói đến trong câu ca dao thực tế là một ngọn núi hùng vĩ, linh thiêng, nằm ở phía Bắc thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Người Trung Quốc xưa cho rằng đấy là cột chống trời.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Ngọn lửa dưới thác nướcThế giới đó đây: Ngọn lửa dưới thác nước
Ai từng đến Công viên Chestnut Ridge ở TP Buffalo, bang New York, Mỹ đều ngỡ ngàng trước cảnh tượng lạ lùng, bên dưới thác Eternal Flame nước chảy quanh năm có một ngọn lửa tự nhiên cứ cháy sáng mãi.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Kiệt tác nghệ thuật trên đáThế giới đó đây: Kiệt tác nghệ thuật trên đá
Cách trung tâm thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc khoảng 55km về phía Tây, khu Đại Túc nổi tiếng khi có công trình điêu khắc trên đá Đại Túc-Di sản văn hóa thế giới duy nhất của thành phố này, được UNESCO đánh giá là "kiệt tác nghệ thuật của thiên tài, có giá trị lịch sử, nghệ thuật và khoa học".
Xem tiếp
go top