Hồi chuông cảnh báoHồi chuông cảnh báo
QĐND - Vụ tấn công khủng bố bằng dao trên cầu London ngày 29-11 vừa qua xảy ra chẳng bao lâu sau khi Anh hạ cấp độ cảnh báo khủng bố quốc gia từ mức “nghiêm trọng” xuống “đáng kể” đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ khủng bố vẫn luôn rình rập đảo quốc sương mù.
Xem tiếp
Gắn kết hơn, mạnh mẽ hơn Gắn kết hơn, mạnh mẽ hơn
QĐND - Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN hẹp và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 vừa diễn ra ở Bangkok (Thái Lan), cơ chế hợp tác quốc phòng đa phương ADMM+ một lần nữa được các bên khẳng định là một cơ chế hết sức quan trọng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy niềm tin, sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa các nước ASEAN với các nước đối tác.
Xem tiếp
“Cánh chim hòa bình” “Cánh chim hòa bình”
QĐND - Chỉ mấy mươi năm trước, hai tiếng Việt Nam vẫn còn gắn liền với chiến tranh và phân ly, với máu lửa và nước mắt. Thế mà giờ đây, Việt Nam đã trở thành một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Xem tiếp
Thủ lĩnh chết, chưa hồi kết Thủ lĩnh chết, chưa hồi kết
QĐND - Nước Mỹ và Tổng thống Donald Trump có thể tự hào sau khi tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Al-Baghdadi.
Xem tiếp
Thay thời, đổi thế?Thay thời, đổi thế?
QĐND - Việc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được một thỏa thuận được coi là mang tính lịch sử vào tuần qua đã khiến tình hình chiến sự tại khu vực biên giới Đông Bắc Syria tạm lắng xuống, đồng thời dẫn tới sự thay đổi lớn đối với cục diện tại Syria, mà ở đó, người ta dễ dàng nhận ra bóng dáng của “kẻ đi, người đến”.
Xem tiếp
Thách thức Brexit Thách thức Brexit
QĐND - Tiếp quản ghế Thủ tướng Anh từ người tiền nhiệm Theresa May trong bối cảnh xứ sở sương mù bị chia rẽ sâu sắc về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, ông Boris Johnson luôn khẳng định nước Anh sẽ dứt khoát rời khỏi “ngôi nhà chung” châu Âu vào ngày 31-10 dù có thỏa thuận hay không.
Xem tiếp
“Vùng an toàn” cho ai? “Vùng an toàn” cho ai?
QĐND - Việc Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi miền Bắc Syria trong bối cảnh Washington và đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng vì Mỹ không thực hiện thỏa thuận giữa hai bên về thiết lập một “vùng an toàn” ở Đông Bắc Syria, đã mở ra nhiều triển vọng cho Syria và cả chính Mỹ.
Xem tiếp
Rơi vào thế khóRơi vào thế khó
QĐND - Thoát khỏi “bóng mây đen” chưa được bao lâu từ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller nhằm vào những cáo buộc thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Tổng thống Donald Trump lại tiếp tục gặp sóng gió sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
Xem tiếp
Giá dầu “loạn nhịp”Giá dầu “loạn nhịp”
QĐND - Giá dầu lại có dịp “nhảy múa” theo cấp độ của cuộc khủng hoảng giữa Iran với các nước phương Tây, đặc biệt là sau vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia ngày 14-9 vừa qua.
Xem tiếp
Vũng lầy Brexit Vũng lầy Brexit
QĐND - Hơn 3 năm sau ngày Vương quốc Anh bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, tiến trình này vẫn đang chới với trong khoảng không bất định.
Xem tiếp
go top