Thời điểm quyết định Thời điểm quyết định
QĐND - “Cuộc chiến” với dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đã ở vào thời điểm có tính quyết định, khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi tất cả các nước dành ưu tiên cao nhất để chống dịch, đồng thời áp đặt các biện pháp kiềm chế và kiểm soát nghiêm ngặt.
Xem tiếp
Nỗ lực tháo gỡ bất đồngNỗ lực tháo gỡ bất đồng
QĐND - Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump cùng phái đoàn cấp cao Mỹ vừa có chuyến công du tới Ấn Độ trong hai ngày 24 và 25-2.
Xem tiếp
“Khó bỏ được nhau” “Khó bỏ được nhau”
QĐND - Giữa lúc quan hệ Mỹ-Philippines được dự báo sẽ trở nên khó cứu vãn sau khi Philippines tuyên bố chấm dứt thực thi Thoả thuận Các lực lượng thăm viếng (VFA) giữa quân đội hai nước, vẫn có những cái nhìn lạc quan.
Xem tiếp
Brexit và bài học về đoàn kết Brexit và bài học về đoàn kết
QĐND - Sau bao “vật vã”, cuối cùng nước Anh cũng chính thức rời khỏi mái nhà chung Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sau 47 năm gắn bó.
Xem tiếp
“Sẽ còn lại rất nhiều chiếc ghế trống”“Sẽ còn lại rất nhiều chiếc ghế trống”
QĐND - “Giờ đây, tại các sân bay của thế giới, tôi chỉ biết giới thiệu bản thân bằng câu nói vợ và con gái tôi đã ở trên chuyến bay đó”. Dòng trạng thái trên trang mạng xã hội Facebook của anh Hamed Esmaeilion, một người đàn ông Canada có vợ và con gái thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của Ukraine rơi tại Iran khiến người ta không khỏi xót xa.
Xem tiếp
Lá phiếu và đồng USD Lá phiếu và đồng USD
QĐND - Vài tháng trước, dư luận Mỹ và thế giới gần như nghiễm nhiên coi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở nước này là cuộc chạy đua “song mã” giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden. Nhưng nay thì sự chú ý đã dồn bớt sang tỷ phú 77 tuổi Michael Bloomberg, trước hết là bởi số tiền ngất ngưởng mà ông này rót vào chiến dịch tranh cử mới đang chỉ ở giai đoạn chạy đà.
Xem tiếp
“Món quà Giáng sinh” sớm “Món quà Giáng sinh” sớm
QĐND - Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song vừa tuyên bố Bình Nhưỡng không cần các cuộc đàm phán kéo dài với Mỹ và vấn đề hạt nhân hóa đã bị xóa khỏi bàn đàm phán. Cùng với đó là một vụ thử tên lửa “rất quan trọng” được thực hiện thành công tại bãi phóng Sohae.
Xem tiếp
Hồi chuông cảnh báoHồi chuông cảnh báo
QĐND - Vụ tấn công khủng bố bằng dao trên cầu London ngày 29-11 vừa qua xảy ra chẳng bao lâu sau khi Anh hạ cấp độ cảnh báo khủng bố quốc gia từ mức “nghiêm trọng” xuống “đáng kể” đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ khủng bố vẫn luôn rình rập đảo quốc sương mù.
Xem tiếp
Gắn kết hơn, mạnh mẽ hơn Gắn kết hơn, mạnh mẽ hơn
QĐND - Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN hẹp và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 vừa diễn ra ở Bangkok (Thái Lan), cơ chế hợp tác quốc phòng đa phương ADMM+ một lần nữa được các bên khẳng định là một cơ chế hết sức quan trọng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy niềm tin, sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa các nước ASEAN với các nước đối tác.
Xem tiếp
“Cánh chim hòa bình” “Cánh chim hòa bình”
QĐND - Chỉ mấy mươi năm trước, hai tiếng Việt Nam vẫn còn gắn liền với chiến tranh và phân ly, với máu lửa và nước mắt. Thế mà giờ đây, Việt Nam đã trở thành một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Xem tiếp
go top