Vũ Thắng Lợi là ca sĩ hiện công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 2. Anh cũng tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và đang chuẩn bị bảo vệ luận văn thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Vũ Thắng Lợi được đánh giá là nghệ sĩ nhạc đỏ, thính phòng trẻ tuổi, có năng lực, sáng giá của âm nhạc Việt Nam đương đại. Đắt show, với mức cát-xê hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng nhưng anh luôn xác định tư tưởng gắn bó với quân đội, hoàn thành nhiệm vụ của người nghệ sĩ-chiến sĩ. Một nghệ sĩ hạng sao vẫn đi biểu diễn phục vụ bộ đội, nhân dân và nhận về vài chục nghìn đồng tiền bồi dưỡng, có khi âm tiền nhưng vẫn vui vẻ, vẫn hát hết mình. Nhiều lần, dù kết thúc chương trình nhưng anh vẫn đến đứng hát riêng cho một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh gác trên đảo.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ rằng, dù anh có thành công, nổi tiếng hơn nữa thì quân đội luôn là nhà, là gia đình. Gắn bó, cống hiến suốt đời, hết mình cho quân đội không chỉ là trách nhiệm, là sự đền đáp của Vũ Thắng Lợi mà với anh, đó còn là tâm nguyện của một nghệ sĩ khoác trên mình màu xanh áo lính.

DƯƠNG THU