Nhan sắc Việt tự tin tỏa sángNhan sắc Việt tự tin tỏa sáng
QĐND - Với việc tham dự hàng chục cuộc thi nhan sắc quốc tế, người đẹp Việt ngày càng tự tin, liên tục chinh phục những đỉnh cao mới...
Xem tiếp
Huyền sử dưới gốc cây thịHuyền sử dưới gốc cây thị
QĐND - Mùa xuân này GS, TSKH Đinh Phạm Thái rủ tôi cùng về quê ông ở Hương Sơn (Hà Tĩnh), nói là có một phát hiện mới liên quan đến cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn. Ở đây có gốc thị cổ thụ, ngót 600 năm trước, Lê Lợi đã ăn thề với một Cốc chủ vùng Hương Sơn, tên là Nguyễn Tuấn Thiện...
Xem tiếp
Giai nhân nức tiếng một thờiGiai nhân nức tiếng một thời
QĐND - PGS, TS Nguyễn Văn Huy, con trai bà Vi Kim Ngọc và cố Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Huyên, đã kể về người mẹ của mình: “Mẹ tôi là người rất yêu cái đẹp và có lòng tự trọng cao. Trong hoàn cảnh nào, dù cuộc sống có thiếu thốn, khó khăn nghiệt ngã đến mấy, cho tới khi qua đời, mẹ tôi không lúc nào tâm không hướng thiện, luôn giữ và vun đắp cho mình cái đẹp từ trong tâm hồn đến dáng vẻ bên ngoài”.
Xem tiếp
“Đại sứ” văn hóa, ngôn ngữ Tây Nguyên“Đại sứ” văn hóa, ngôn ngữ Tây Nguyên
QĐND - Chiều cuối đông, TS Buôn Krông Thị Tuyết Nhung, Trưởng bộ môn Ngữ văn kiêm Phó giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tây Nguyên dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện.
Xem tiếp
Chuông vang xứ ngườiChuông vang xứ người
QĐND - Với gần 50 phim được sản xuất, 40 phim ra rạp, điện ảnh Việt Nam năm 2017 xuất hiện những tín hiệu chuyển mình lạc quan, đặc biệt đã tạo được một số dấu ấn trên thảm đỏ điện ảnh quốc tế.
Xem tiếp
Lưu bút nên duyênLưu bút nên duyên
QĐND - Đã 47 năm trôi qua mà bà Đoàn Thị Công, vợ Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị vẫn còn giữ tập lưu bút ngày ra Trường Đặc công Quân khu 5. Trên đó còn lưu lại nét mực xanh rõ ràng, chân phương của người bạn học cùng tuổi 17, cùng quê Quảng Nam. Chính trang lưu bút này đã bắc nhịp cầu cho hai người nên duyên giữa chiến tranh ác liệt.
Xem tiếp
Lối sống - xưa và nay, bất biến và đổi thayLối sống - xưa và nay, bất biến và đổi thay
QĐND - Xưa không thể giống hệt nay-"Bao phen vật đổi với sao dời”, “Bãi bể hóa nương dâu”, “Sông kia giờ đã nên đồng” ...-trời đất còn thế, huống nữa là người. Sống ở trong đồng phải khác với sống ở ngoài sông. Để thích nghi/tồn tại/phát triển, lối nghĩ/lối sống của người ta buộc phải đổi thay.
Xem tiếp
Nhớ lời Bác dạy: Chớ gieo vừng ra ngô Nhớ lời Bác dạy: Chớ gieo vừng ra ngô
QĐND - Ngày 10-10-1954, trong đoàn quân chiến thắng tiến về tiếp quản Thủ đô Hà Nội, đã có sự góp mặt của đội ngũ văn nghệ sĩ trưởng thành qua 9 năm kháng chiến trường kỳ, anh dũng của dân tộc-trong đó có các thế hệ những người làm sân khấu…
Xem tiếp
Hạnh phúc trong sự bận rộnHạnh phúc trong sự bận rộn
QĐND - Danh ngôn có câu: “Người lao động là người hạnh phúc”. Thực tế ở nước ta có rất nhiều nhà quản lý, trí thức đã được nghỉ hưu nhưng vẫn hăng say làm việc, cống hiến cho đất nước. Chúng tôi xin kể về hai trong rất nhiều tấm gương như thế.
Xem tiếp
Sống đẹp trong triết lý dân gianSống đẹp trong triết lý dân gian
QĐND - Sống sao cho phải, cho đúng với lẽ thường ở đời, sống sao cho đẹp luôn là một triết lý của con người ở mọi nơi, mọi lúc. Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Có một cuộc sống đẹp là chúng ta đã sống hai lần”.
Xem tiếp
go top