Tầm nhìn cho mối quan hệ đối tác chiến lượcTầm nhìn cho mối quan hệ đối tác chiến lược
Quan hệ giữa Mỹ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang có bước tiến mạnh mẽ trên cơ sở đối tác chiến lược mà hai bên đang nỗ lực cụ thể hóa bằng những nội dung cụ thể.
Xem tiếp
Khét lẹt giá nhiên liệuKhét lẹt giá nhiên liệu
Trong bối cảnh bị phương Tây “quây” bằng những cấm vận kinh tế nghiệt ngã chưa từng thấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phải đưa ra thông báo về việc các “quốc gia, vùng lãnh thổ không thân thiện” nếu muốn tiếp tục mua các loại năng lượng của Nga thì phải thanh toán bằng đồng rúp thay vì euro hoặc USD.
Xem tiếp
Gánh nặng trong Điện ElyseeGánh nặng trong Điện Elysee
Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã kết thúc không có bất ngờ với việc đương kim Tổng thống Emmanuel Macron giành chiến thắng trong vòng 2 với 58,8% số phiếu, vượt qua đối thủ cực hữu Marine Le Pen để tiếp tục giữ chiếc ghế quyền lực trong Điện Elysee.
Xem tiếp
Nạn đói nhỡn tiền?Nạn đói nhỡn tiền?
Hơn bao giờ hết, trong giai đoạn hiện nay, thế giới đang phải loay hoay vật vã để tìm cách đối phó với một nguy cơ rất truyền thống và tưởng như đã bị đẩy lùi từ lâu: Nạn khan hiếm các nguồn cung lương thực, thực phẩm.
Xem tiếp
Lưỡng nan trong cảnh hụt hơiLưỡng nan trong cảnh hụt hơi
Không còn căng thẳng bởi những lời lẽ chỉ trích cùng những biện pháp cứng rắn, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tạm thời lắng xuống.
Xem tiếp
Cuộc thử nghiệm đắt giáCuộc thử nghiệm đắt giá
Xung đột Nga-Ukraine chưa biết bao giờ mới kết thúc nhưng điều đã rõ ràng là vấn đề an ninh châu Âu đang ở thời điểm bước ngoặt, đòi hỏi phải có thay đổi để bảo đảm hòa bình và ổn định của khu vực.
Xem tiếp
Tự đốt lửa dưới ghếTự đốt lửa dưới ghế
Thực tế cho thấy, “chiến dịch quân sự đặc biệt” của quân đội Nga càng tiếp diễn thì những biện pháp “bài xích” do các nước phương Tây áp dụng đối với Moscow càng tác động tiêu cực mạnh hơn với chính những quốc gia khởi xướng ra việc này. Gậy ông lại đập lưng ông!
Xem tiếp
Không để "cùng tắc biến" Không để "cùng tắc biến"
Chưa bao giờ những gì liên quan tới Điện Kremlin và những gì mà quân đội Nga đang thực thi từ ngày 24-2 tại Ukraine lại thu hút sự quan tâm lớn đến thế trên trường quốc tế. Và cũng gây nên nhiều sự đánh giá khác nhau đến trái ngược.
Xem tiếp
Đường đua “xoay trục”Đường đua “xoay trục”
Không chỉ còn là những phác thảo, những diễn giải mang tính chắp vá, chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ đã hiện hình rõ nét trong tài liệu dài 19 trang mà Nhà Trắng vừa công bố.
Xem tiếp
Cột mốc đáng nhớ giữa đại dịchCột mốc đáng nhớ giữa đại dịch
Dù đại dịch Covid-19 với biến chủng mới Omicron vẫn đang hoành hành, làm gián đoạn nhịp sống thường ngày, nhưng triển vọng kinh tế thế giới đã nghiêng về các gam màu sáng.
Xem tiếp
go top