Giảm áp “van hạt nhân” Giảm áp “van hạt nhân”
QĐND - Tuyên bố của Nga sẵn sàng “đóng băng” kho đầu đạn hạt nhân của mình để Hiệp ước kiểm soát vũ khí tiến công chiến lược mới (New START) giữa Nga và Mỹ có thể được gia hạn chẳng khác nào cú giảm áp kịp thời, cứu “chiếc van hạt nhân” khỏi vỡ tung bởi sức nóng đối đầu giữa hai bên.
Xem tiếp
Chiến tranh trong vòng luẩn quẩn Chiến tranh trong vòng luẩn quẩn
QĐND - Mặc dầu lệnh ngừng bắn trong khu vực diễn ra cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh phải có hiệu lực từ 0 giờ ngày 8-10, nhưng trong thực tế, ngay sau thời điểm này, hai bên Armenia và Azerbaijan đã lập tức lên tiếng buộc tội nhau bội ước và tiếp tục nã pháo vào nhau...
Xem tiếp
Dư chấn cuộc “so găng”Dư chấn cuộc “so găng”
QĐND - Cuộc “so găng” giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden mới chỉ diễn ra hiệp đấu đầu tiên nhưng dư chấn của nó đã khiến chính trường nước Mỹ nổi sóng.
Xem tiếp
Thay đổi để thích ứng Thay đổi để thích ứng
QĐND - Trong những ngày giữa thu này, kỳ họp thường niên lần thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) diễn ra trong những điều kiện đặc biệt, khi thế giới đang phải tiếp tục đối mặt với đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
Kế sách giữ nước thời bìnhKế sách giữ nước thời bình
QĐND - Trải qua những cuộc chiến tranh lâu dài, gian khổ, chịu đựng biết bao mất mát, hy sinh, hơn ai hết, dân tộc ta nhận rõ giá trị của hòa bình, độc lập, tự do. Chính vì thế, giữ môi trường hòa bình, hòa hiếu để ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền, tạo điều kiện để đất nước phát triển là mục tiêu cao nhất mà chúng ta vươn tới.
Xem tiếp
Cừu no thì cỏ khó nguyên Cừu no thì cỏ khó nguyên
QĐND - Có lẽ hiếm khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lại phải trực tiếp đưa ra lời xin lỗi một nguyên thủ quốc gia khác chỉ vì mấy dòng tâm trạng của cán bộ ngoại giao nước mình trên mạng xã hội.
Xem tiếp
Khi đầu tàu mất láiKhi đầu tàu mất lái
QĐND - Quyết định từ chức của ông Roberto Azevedo, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đặt ra câu hỏi về tương lai của tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu, nhất là trong thời điểm chủ nghĩa bảo hộ đang trỗi dậy.
Xem tiếp
Tình bạn không biên giới Tình bạn không biên giới
QĐND - 30 cuộc thi với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á và châu Phi, Hội thao quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) đã vượt xa ý nghĩa của một hoạt động giao lưu quân sự. Army Games 2020 đã trở thành một ngày hội của tình bạn không biên giới.
Xem tiếp
Belarus tìm lại sự ổn địnhBelarus tìm lại sự ổn định
QĐND - Ngày chủ nhật (23-8) vừa qua, Belarus đã phải chứng kiến một cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy của những người phản đối kết quả cuộc bầu cử gần đây nhất. Riêng tại thủ đô Minsk, theo các nguồn tin, đã có không dưới 100 nghìn người tham gia cái gọi là “Diễu hành của nước Belarus mới”.
Xem tiếp
Liều thuốc định vị siêu cường Liều thuốc định vị siêu cường
QĐND - Không phải tên lửa hạt nhân, không phải tàu vũ trụ mà chính những lọ vaccine ngừa Covid-19 nhỏ bé lại đang là tâm điểm của cuộc đua giành vai trò ảnh hưởng toàn cầu giữa các siêu cường.
Xem tiếp
go top