Gánh nặng bóp nghẹt tương laiGánh nặng bóp nghẹt tương lai
QĐND - Cuối tuần trước, Argentina-nền kinh tế lớn thứ ba khu vực Mỹ Latinh đã gục ngã trước “cú đòn knock-out” của đại dịch Covid-19. Không thể trả 500 triệu USD tiền lãi cho các khoản nợ nước ngoài đến hạn bởi kinh tế đình đốn vì Covid-19, Argentina rơi vào tình trạng vỡ nợ.
Xem tiếp
Nguy cơ tiềm tàng Nguy cơ tiềm tàng
QĐND - Mặc dù các bảng thống kê nạn nhân của dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tràn ngập những con số đau buồn nhưng ở thời điểm hiện nay, không chỉ một quốc gia đã gióng lên những hồi chuông lạc quan hoặc là về việc mình đã thoát khỏi tình trạng đại dịch, hoặc chuẩn bị bắt đầu thực hiện các biện pháp nới lỏng cách ly…
Xem tiếp
Mạnh hơn nguyên tử Mạnh hơn nguyên tử
QĐND - Có giai thoại rằng, ở giai đoạn cuối “chiến tranh lạnh”, khi bàn về việc cần chấm dứt chạy đua vũ trang với Mỹ, nhà lãnh đạo cao nhất Liên Xô lúc đó là Mikhail Gorbachev đã nói, đại ý rằng: Chúng tôi đang sở hữu một lượng vũ khí hạt nhân có thể tiêu hủy 7-8 lần toàn bộ nước Mỹ. Vậy chế tạo thêm để tiêu diệt được 9-10 lần nước Mỹ để làm gì?! Tốt nhất là ngừng chạy đua vũ khí hạt nhân!...
Xem tiếp
Tâm thế nào ra khỏi đại dịch? Tâm thế nào ra khỏi đại dịch?
QĐND - Đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) có dấu hiệu đến đỉnh cũng là lúc phải tính đến thời “hậu Covid-19”. Nhưng khi mối lo chặn dịch lắng bớt, thì việc lựa chọn thời điểm đưa nhịp sống trở lại bình thường lại nóng lên, thậm chí căng thẳng chẳng kém gì chống dịch.
Xem tiếp
Nỗi lo no đói Nỗi lo no đói
QĐND - Ở thời điểm hiện nay, đại đa số quốc gia trên thế giới vẫn tiếp tục phải vật lộn khổ sở với đại dịch Covid-19. Số lượng người chết vì nhiễm dịch không ngừng gia tăng cùng những kỷ lục kinh hồn mới...
Xem tiếp
Bài toán nghiệt ngã thời đại dịchBài toán nghiệt ngã thời đại dịch
QĐND - Nhớ lại thời điểm cuối năm 2019, thế giới đã từng hứng khởi với những dự báo rằng, cuối cùng thì nền kinh tế toàn cầu cũng có cơ may thoát khỏi tình trạng “bấp bênh và ảm đạm” bởi sự tái hiện của chủ nghĩa bảo hộ và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Thế nhưng dịch Covid-19 đã xóa tan mọi hy vọng.
Xem tiếp
Khi giấc mơ bị nhiễm Covid-19Khi giấc mơ bị nhiễm Covid-19
QĐND - Trong cơn lốc đại dịch Covid-19 đang tràn khắp toàn cầu, những đường biên giới tự nhiên trở nên mong manh trước sự xâm nhập của dịch bệnh. Nhưng chính những con virus SARS-CoV-2 không biên giới lại đang khiến những đường biên giới tự nhiên ở châu Âu tái hiện.
Xem tiếp
Thêm nhiều bất ổnThêm nhiều bất ổn
QĐND - Những tin tức ảm đạm và ngày càng đáng lo ngại về đại dịch toàn cầu Covid-19 vẫn tiếp tục chiếm vị trí chủ đạo trong các bản tin tức hằng ngày.
Xem tiếp
Covid-19: Cuộc chiến toàn cầuCovid-19: Cuộc chiến toàn cầu
QĐND - Đó thực sự là một cuộc chiến tranh. Không máy bay, xe tăng, không bom đạn. Không chiến hào, không chiến tuyến. Thế nhưng, những cán bộ, nhân viên mặc áo choàng trắng đang phải ngày đêm gồng mình lên trong các phòng bệnh chiến đấu chống lại kẻ thù tối nguy hiểm: Covid-19!
Xem tiếp
“Khe cửa hẹp” “Khe cửa hẹp”
QĐND - Việc chính phủ của Thủ tướng Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Anh đã phần nào tránh cho chính trường đảo quốc Sương mù rơi vào tình trạng hỗn loạn khi mà thời gian “đếm ngược” để nước này rời Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) theo kế hoạch chỉ còn hơn 2 tháng.
Xem tiếp
go top