Mong mỗi tháng được thăm nhà một lần...

Dự hội nghị tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2020 của các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 3, chúng tôi được nghe một số ý kiến bày tỏ về tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ, ngoài việc đề cập đến nhiệm vụ quản lý, huấn luyện, giáo dục bộ đội, phần đông đều chia sẻ về những khó khăn khi công tác xa nhà. Gia đình ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cách đơn vị gần 200km nên thời gian Thượng úy Hồ Văn Chông, Chính trị viên Đại đội 20, Trung đoàn 24, Sư đoàn 10 được gặp vợ con, mẹ đã già yếu chỉ là những ngày nghỉ phép hoặc vào dịp tranh thủ Tết. Hồ Văn Chông bày tỏ: “Có thời điểm gia đình có công việc mà không có mặt ở nhà, tôi cảm thấy rất bế tắc, vừa giải quyết công việc chung của đơn vị, vừa suy nghĩ về gia đình. Để vượt qua khó khăn này, tôi thường chia sẻ, trao đổi với anh em chỉ huy trong đơn vị và bản thân luôn tâm niệm phải vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực hết mình mới có thể hoàn thành nhiệm vụ”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, trước khi nhập ngũ, Hồ Văn Chông đã từng đậu đại học, song vì điều kiện gia đình khó khăn nên anh đã nghỉ học và đi làm lao động phổ thông. Đến khi nhập ngũ, phấn đấu tốt, Chông được đơn vị gửi đi ôn thi và đậu vào Trường Sĩ quan Chính trị. “Mọi sự so sánh các ngành nghề với nhau đều là khập khiễng, nhưng những chế độ, chính sách của quân đội mang lại đã giúp bản thân tôi có điều kiện để mẹ già yếu được chữa bệnh mà không phải mất tiền. Nguyện vọng của tôi là mong cấp ủy, chỉ huy các cấp tạo điều kiện để hằng tháng được nghỉ tranh thủ cuối tuần một lần, vì bây giờ phương tiện giao thông đi lại cũng thuận lợi, chỉ khoảng ba giờ đồng hồ là về đến nhà”, Hồ Văn Chông bộc bạch.

leftcenterrightdel

Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 3 tổ chức đối thoại nắm tâm tư, nguyện vọng của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Còn với gia đình Thượng tá Nguyễn Văn Quyết, trợ lý giáo dục Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, quãng đường từ quê hương Liên Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đến đơn vị công tác hơn 600km, vì thế thời gian vợ chồng gặp nhau chỉ là những ngày phép, tranh thủ ít ỏi. Mọi công việc gia đình từ nhỏ đến lớn đều một tay vợ anh lo toan. Bao nhiêu năm xa nhà là bấy nhiêu năm anh chị động viên, chia sẻ với nhau bằng những lá thư, cuộc điện thoại để vợ chồng cảm thấy gần gũi hơn. Chia sẻ qua điện thoại, chị Nguyễn Thị Phượng (vợ anh Quyết) nghẹn ngào: “Rất nhiều khó khăn mà mình không thể kể hết được. Vắng chồng làm tôi mạnh mẽ, can đảm và nghị lực hơn. Tôi sợ anh biết được những vất vả mình đang đối diện sẽ làm anh không thể yên tâm công tác”. Thành quả của nỗ lực vượt khó đó là hai người con của anh chị đều chăm ngoan, học giỏi, biết thương yêu và giúp đỡ bố mẹ. Hiện nay, cô con gái đang theo học năm thứ ba Trường Đại học Tôn Đức Thắng, còn cậu con trai học lớp 11 ở quê nhà.

Được tiếng là nhà ở cùng địa bàn đóng quân trong tỉnh, song chuyện vắng nhà đã trở nên quen thuộc đối với Thiếu tá Nguyễn Tùng Dân, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Pháo binh 40. Anh tâm sự: “Vợ chồng tôi ở cùng với bố mẹ vợ, nhà cách đơn vị gần 100km nên thường 2-3 tuần tôi mới về thăm nhà một lần vào hai ngày cuối tuần. Việc chăm con được bố mẹ giúp đỡ nhiều, nhưng đôi lúc cũng cảm thấy tủi thân khi gia đình có công việc hay con đau ốm. Vì vậy, những khi nghỉ phép, tranh thủ, hầu hết thời gian tôi đều dành để giúp vợ, bù đắp lại những ngày xa nhà, thiếu thốn tình cảm”.

Linh hoạt chế độ nghỉ phép, nghỉ tranh thủ

Với vị trí đóng quân tại địa bàn các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, địa bàn rộng, hầu hết các đơn vị ở xa trung tâm kinh tế-xã hội của địa phương, đời sống và công tác bảo đảm hết sức khó khăn, đa số sĩ quan, QNCN trong Quân đoàn 3 đều có gia đình ở xa, vì vậy, giải quyết vấn đề chính sách cho sĩ quan, QNCN được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm thực hiện bằng nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài.

Để giải quyết việc nghỉ tranh thủ ngoài chế độ nghỉ phép, từ năm 2005, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 đã ban hành Quy chế quản lý sĩ quan, QNCN có gia đình gần khu vực đóng quân trong ngày nghỉ, giờ nghỉ áp dụng đối với gia đình cách đơn vị dưới 10km và dưới 50km, đồng thời có sự vận dụng sửa đổi cho phù hợp với từng điều kiện của các cơ quan, đơn vị, nhà trường. Ngoài ra, với những đồng chí có gia đình xa đơn vị từ 500km trở lên đều được các đơn vị trong quân đoàn tạo điều kiện nghỉ phép và tranh thủ từ 35 đến 50 ngày, đồng thời được ưu tiên nghỉ Tết hằng năm...

Theo kết quả khảo sát của Cục Chính trị Quân đoàn 3 năm 2020, khi được hỏi về việc thực hiện chế độ nghỉ phép, tranh thủ ở đơn vị, trong số 1.360 cán bộ thì có đến gần 97% cho là đúng quy định, chỉ có 3,16% phản ánh đơn vị còn thực hiện giải quyết máy móc. Bên cạnh đó, số sĩ quan, QNCN có gia đình ở địa bàn rộng, xa đơn vị đóng quân còn nhiều, do vậy, để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của từng quân nhân phải tùy thuộc vào đặc thù, điều kiện, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Giải đáp kiến nghị về trường hợp của Thượng úy Hồ Văn Chông, Đại tá Nguyễn Đức Hà, Chính ủy Sư đoàn 10, khẳng định: “Chúng tôi ủy quyền cho chỉ huy trung đoàn, trong điều kiện hoạt động thường xuyên, đơn vị ổn định về mọi mặt thì linh động giải quyết cho anh em về nghỉ tranh thủ thăm gia đình vào cuối tuần với khoảng cách dưới 200km từ trưa thứ sáu đến tối chủ nhật, từ ba tuần đến mỗi tháng một lần”. Và thực tế thời gian sau đó, Thượng úy Hồ Văn Chông đã được nghỉ tranh thủ như kết luận của đồng chí Chính ủy Sư đoàn 10.

Giải quyết một phần nhu cầu về nhà ở

Những năm gần đây, được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, quân đội, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, QNCN của Quân đoàn 3 cơ bản được ổn định và không ngừng nâng lên. Tuy nhiên, một bộ phận chưa có điều kiện mua nhà riêng, nhiều gia đình quân nhân phải đi thuê nhà, sống trong những căn nhà tạm bợ, chật chội. Vì vậy, việc xây nhà công vụ để tạo điều kiện giải quyết về nhà ở cho sĩ quan, QNCN “an cư lạc nghiệp” được lãnh đạo, chỉ huy các cấp rất quan tâm. Đây cũng là giải pháp để động viên, khuyến khích cán bộ, QNCN xây dựng gia đình tại địa bàn đóng quân, qua đó ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, cống hiến, gắn bó với đơn vị.

Từ năm 2007 đến nay, từ đầu tư của Bộ Quốc phòng, quỹ vốn của đơn vị và một số nguồn vốn xã hội hóa, đã xây dựng, đưa vào sử dụng được 1.053 căn nhà công vụ với diện tích sử dụng mỗi căn từ 52 đến 82m2, đáp ứng được từ 15 đến 20% nhu cầu về nhà ở tại Quân đoàn 3. Từ khi có khu nhà công vụ cho các gia đình quân nhân, đơn vị đã giải quyết được một phần quan trọng nhu cầu bức xúc về nhà ở, một bộ phận cán bộ, nhân viên đã an tâm tư tưởng, tạo tiền đề quan trọng giúp các quân nhân yên tâm công tác, phấn đấu, cống hiến cho đơn vị. Những lợi ích thiết thực mà nhà công vụ mang lại cho các gia đình nói riêng, đơn vị nói chung là rất lớn. Bởi với mức lương như hiện nay, phần lớn quân nhân khó có điều kiện để mua nhà riêng, kể cả nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Đối với các cán bộ, QNCN trẻ thì điều đó lại càng khó khăn. Bên cạnh đó, quân đoàn còn phối hợp với các địa phương cấp đất ở, nhà chung cư cho cán bộ, QNCN công tác lâu năm, hỗ trợ kinh phí và ngày công xây dựng nhà ở cho những hoàn cảnh còn khó khăn đã có đất ở, bình quân mỗi năm từ 22 đến 25 căn “nhà đồng đội”, nhà ở chính sách, “ngôi nhà 100 đồng”.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Quân đoàn 3, cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc chính sách đất ở, nhà ở công vụ; tổng hợp, thẩm định nhu cầu của sĩ quan, QNCN có đủ tiêu chuẩn, đúng quy định cần được giải quyết nhà ở, đất ở trong toàn quân đoàn; thẩm định danh sách các đối tượng được mua nhà, thuê nhà ở trong các dự án phát triển nhà ở báo cáo Thường vụ Bộ tư lệnh quyết định; chúng tôi cũng ban hành cơ chế, chính sách ưu tiên trong xem xét, giải quyết nhà công vụ cho sĩ quan trẻ; ưu tiên nhà công vụ cho sĩ quan trẻ đang giữ các cương vị quan trọng, cán bộ chủ trì hoặc có hoàn cảnh khó khăn”.

Bài và ảnh: VŨ DUY HIỂN