Hai hay một?Hai hay một?
QĐND - Lời tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) không những trái ngược với đường lối của chính phủ tiền nhiệm, mà còn như một cú phản đòn trước sự đồng thuận của 70 quốc gia tại Hội nghị Pa-ri (Paris) về Trung Đông hồi giữa tháng trước.
Xem tiếp
Chung và khác biệtChung và khác biệt
QĐND - Chỉ một thời gian ngắn sau khi chính thức tiếp quản Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) đã nhanh chóng minh định hàng loạt chính sách mà ông hứa hẹn trong thời kỳ tranh cử Tổng thống.
Xem tiếp
“Ván bài lật ngửa”“Ván bài lật ngửa”
QĐND - Câu chuyện về nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)-Brexit- kết cục đã sắp đến hồi hạ màn. Với niềm tin vào việc nước Anh sẽ tốt hơn khi “ở riêng”, chính phủ của Thủ tướng Thê-rê-sa May (Theresa May) đã quyết định chọn con đường ly khai khỏi một thể chế kinh tế-chính trị từng được coi là mẫu mực trên thế giới.
Xem tiếp
Mắc kẹtMắc kẹt
QĐND - Ngày 20-1, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Đô-nan Trăm (Donald Trump) chính thức nhậm chức. Chính quyền cũ của Tổng thống Ba-rắc Ô-ba-ma (Barack Obama) đã “hứa như đinh đóng cột” là sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình chuyển giao quyền lực. Thế nhưng, công cuộc điều hành chính phủ mới của ông Đ.Trăm đang “hứa hẹn” gặp không ít trắc trở.
Xem tiếp
Một năm thành công của nước NgaMột năm thành công của nước Nga
QĐND - Khi nhìn lại đời sống quốc tế của năm 2016, có thể đi tới một kết luận nhận được nhiều sự đồng thuận của các chuyên gia: Đây là một năm hết sức thành công của nước Nga.
Xem tiếp
Thành tựu và những "nút thắt"Thành tựu và những "nút thắt"
QĐND - 10 năm gia nhập thể chế thương mại lớn nhất toàn cầu-Tổ chức Thương mại thế giới (WTO)-cái được lớn nhất của Việt Nam chính là sự tự tin khi bước ra “sân chơi” toàn cầu…
Xem tiếp
Ám sát hòa bìnhÁm sát hòa bình
QĐND - 9 phát súng của sát thủ Mép-lút Mớt An-tin-tát (Mevlut Mert Altintash) nhằm vào Đại sứ Liên bang Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông An-đrây Ca-lốp (Andrei Karlov), không chỉ nhằm vào một cá nhân. Nó nhằm vào hòa bình.
Xem tiếp
Itaxit?Itaxit?
QĐND - Khi nước Anh quyết định rời đi, Liên minh châu Âu (EU) đã không còn là một thực thể trọn vẹn. Vì thế, việc thêm một “mảnh ghép” tách khỏi ngôi nhà chung châu Âu sẽ không phải là việc khiến người ta phải ngạc nhiên.
Xem tiếp
Có qua, có lạiCó qua, có lại
QĐND - Nước Anh sẽ không đơn phương cho phép công dân thuộc Liên minh châu Âu (EU) cư trú vĩnh viễn tại Anh, nếu không nhận được lời bảo đảm tương tự từ phía EU. Đó là sự khẳng định của Thủ tướng Anh, bà Thê-rê-sa May (Theresa May)...
Xem tiếp
go top