Những người thực tếNhững người thực tế
QĐND - Không có bất cứ một phóng viên nào của Mỹ, kể cả các nhiếp ảnh gia, được Nhà Trắng mời tham dự cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) với Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp (Sergei Lavrov) diễn ra ở Nhà Trắng trong sự quan tâm chú ý của cộng đồng quốc tế.
Xem tiếp
Lấy lại niềm tin?Lấy lại niềm tin?
QĐND - Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã kết thúc với phần thắng thuộc về ứng cử viên theo đường lối trung dung. Châu Âu đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Nỗi lo về “Frexit” (việc nước Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu- EU) đã được giải tỏa.
Xem tiếp
Giờ phán quyết!Giờ phán quyết!
QĐND - Cuối cùng thì giờ phán quyết đã điểm! Nước Pháp đã có một tổng thống mới.
Xem tiếp
Hai nước PhápHai nước Pháp
QĐND - Nếu không có thay đổi nào mang tính bước ngoặt, ứng cử viên Em-ma-nu-en Ma-crôn (Emmanuel Macron) và ứng cử viên Lơ Pen (Le Pen) sẽ bước vào vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp ngày 7-5. Hai ứng cử viên, mang hai tư tưởng trái ngược nhau, đang “vẽ” nên hình ảnh hai nước Pháp khác biệt.
Xem tiếp
"Phí ly hôn""Phí ly hôn"
QĐND - Quá trình nước Anh rời khỏi EU (Brexit) đã bắt đầu những bước đếm ngược đầu tiên, kéo dài trong hai năm. Trong bức thư gửi Chủ tịch Hội đồng châu Âu chính thức kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Li-xbon (Lisbon) để bắt đầu quá trình này, bà Thê-rê-xa Mây (Theresa May), Thủ tướng nước Anh đã có tới 7 lần hứa với các đối tác châu Âu của mình rằng, nước Anh "muốn có một quan hệ đối tác sâu sắc và đặc biệt" với EU.
Xem tiếp
Sẽ không có chiến tranh?Sẽ không có chiến tranh?
QĐND - Quyết định bắn 59 quả tên lửa Tô-ma-hốc (Tomahawh) vào một căn cứ quân sự của Xi-ry (Syria), Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) không những gây bất ngờ cho cả thế giới mà còn làm dấy lên nguy cơ về một cuộc xung đột trực diện với Nga tại chiến trường này. Thế nhưng, nếu chiến tranh Nga-Mỹ nổ ra, hậu quả sẽ là khôn lường.
Xem tiếp
Giảm đauGiảm đau
QĐND - Thủ tướng Anh, bà Thê-rê-xa May (Theresa May), đã gửi bức thư cho Chủ tịch Hội đồng châu Âu, thông báo kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Li-xbon (Lisbon), chính thức bắt đầu quá trình đàm phán dự kiến sẽ kéo dài trong 2 năm về Brexit-nước Anh rời khỏi EU sau 44 năm "chung sống".
Xem tiếp
Thở phào!Thở phào!
QĐND - Đảng Nhân dân vì tự do và dân chủ (VVD) của Thủ tướng Hà Lan Mác Rút-tê (Mark Rutte) đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua. Đó là một tin vui không chỉ với chính quyền đương nhiệm của Hà Lan. Phần lớn các chính đảng châu Âu đã phần nào thở phào nhẹ nhõm.
Xem tiếp
Thắng ở tứ kếtThắng ở tứ kết
QĐND - Có thể nghe thấy những tiếng thở phào nhẹ nhõm trên khắp châu Âu khi kết quả cuộc bầu cử quốc hội ở Hà Lan được công bố. Đảng trung hữu của Thủ tướng Mác Rút-tê (Mark Rutte) đã giành chiến thắng trước đảng dân túy cực hữu Vì tự do (PVV) của ông Ghết Uyn-đơ (Geert Wilders), bỏ xa đảng này về số ghế nhận được, cho dù vẫn chưa đủ để tự đứng ra thành lập chính phủ.
Xem tiếp
Con đường trở lại EUCon đường trở lại EU
QĐND - Nếu như nước Anh chọn con đường rời bỏ Liên minh châu Âu (EU)-Brexit thì Xcốt-len (Scotland) chọn con đường ngược lại. Và để đi trên con đường ấy, Xcốt-len quyết xa rời Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Ireland).
Xem tiếp
go top