Người hòa giảiNgười hòa giải
QĐND - Chuyến công du con thoi ở vùng Vịnh của Ngoại trưởng Mỹ Rếch Ti-lơ-xơn (Rex Tillerson) có vẻ như gặp nhiều trở ngại hơn người ta tưởng. Không nói thì ai cũng biết, mục tiêu của chuyến công du này là nhằm “tháo ngòi nổ” cuộc khủng hoảng trầm trọng trong quan hệ giữa Ca-ta (Qatar) với 4 quốc gia vùng Vịnh là: Ả-rập Xê-út (Arab Saudi), Ai Cập, Ba-ranh (Bahrain) và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).
Xem tiếp
Chủ động hội nhập Chủ động hội nhập
QĐND - Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) 2017 với tư cách khách mời là Chủ tịch Năm APEC, Việt Nam đã thể hiện sự chủ động trong hợp tác quốc tế, tham góp những sáng kiến tích cực giải quyết những vấn đề lớn mang tính chất toàn cầu. Từ ấy, vị trí, vai trò và những thành tựu của Việt Nam ngày càng được nâng cao.
Xem tiếp
Ngập trong nợ nầnNgập trong nợ nần
QĐND - Số nợ của toàn thế giới đã đạt mức kỷ lục trong quý I-2017. Kỷ lục ấy đang đe dọa thế giới về một cuộc khủng hoảng tài chính nữa trong tương lai gần?
Xem tiếp
Khởi sắcKhởi sắc
QĐND - Gần hai triệu câu hỏi đã được gửi tới Tổng thống Vla-đi-mia Pu-tin (Vladimir Putin) trong cuộc giao lưu trực tuyến thường niên, năm nay đã là lần thứ 15. Lẽ tất nhiên là Tổng thống Liên bang Nga không thể trả lời hết số câu hỏi. Ông chỉ trả lời được khoảng 70 câu, bao trùm về mọi vấn đề, từ chính trị-xã hội đến đối ngoại, quốc phòng...
Xem tiếp
Thông điệpThông điệp
QĐND - Khi kết quả cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn ở Anh được công bố, không ít người đã choáng váng, gọi đó là một cơn “địa chấn” chính trị. Từ chỗ chiếm vị trí đa số mong manh trong Hạ viện, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh đã mất luôn cái vị thế đa số đó, để rồi phải đối mặt với một tình thế bấp bênh trước một tiến trình sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn trước mắt: Đàm phán với EU về Brexit.
Xem tiếp
Vòng xoáy khủng hoảngVòng xoáy khủng hoảng
QĐND - 9 quốc gia, chủ yếu là các nước A-rập (Arab), đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca-ta (Qatar), đẩy đất nước giàu có bậc nhất vùng Vịnh này vào tình cảnh bị cô lập. Hơn thế, cuộc khủng hoảng ngoại giao này còn được dự báo là có thể gây ra một cuộc xung đột về quân sự.
Xem tiếp
Tự quyếtTự quyết
QĐND - Khi Thủ tướng Đức, bà An-giê-la Méc-ken (Angela Merkel), sau khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh G-7 diễn ra ở Xi-xin (Sicily), trong một sự kiện ở Mu-ních (Munich) tuyên bố rằng châu Âu cần phải tự quyết định vận mệnh của mình thì điều đó đã gây nên một chấn động nhẹ ở Oa-sinh-tơn (Washington).
Xem tiếp
Đoàn kếtĐoàn kết
QĐND - Một lần nữa, nước Anh trở thành nạn nhân của các đối tượng tấn công khủng bố. Vụ việc tại thành phố Man-che-xtơ (Manchester) vừa qua là vụ tấn công nghiêm trọng nhất tại Anh kể từ sau vụ đánh bom vào hệ thống giao thông Luân Đôn (London) hồi tháng 7-2005.
Xem tiếp
Những người thực tếNhững người thực tế
QĐND - Không có bất cứ một phóng viên nào của Mỹ, kể cả các nhiếp ảnh gia, được Nhà Trắng mời tham dự cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) với Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp (Sergei Lavrov) diễn ra ở Nhà Trắng trong sự quan tâm chú ý của cộng đồng quốc tế.
Xem tiếp
Lấy lại niềm tin?Lấy lại niềm tin?
QĐND - Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã kết thúc với phần thắng thuộc về ứng cử viên theo đường lối trung dung. Châu Âu đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Nỗi lo về “Frexit” (việc nước Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu- EU) đã được giải tỏa.
Xem tiếp
go top