Trục lợi Trục lợi
QĐND - Giới phân tích liên tiếp đưa ra những kịch bản thảm họa nếu chiến tranh lại xảy ra ở khu vực Đông Bắc Á liên quan tới những vụ thử tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên thời gian gần đây. Nguy cơ chiến tranh là có nhưng cuộc chiến có xảy ra hay không lại là chuyện khác. Một điều chắc chắn là có nước sẽ được hưởng lợi lớn từ việc bán vũ khí trị giá hàng tỷ USD cho các nước trong khu vực.
Xem tiếp
Chu kỳ mới?Chu kỳ mới?
QĐND - Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, bằng một giọng quyết đoán hiếm thấy, nói rằng Triều Tiên sẽ phải hứng chịu “lửa và cơn cuồng nộ mà thế giới chưa từng thấy trước đây” nếu còn tiếp tục đe dọa nước Mỹ, thì ngay lập tức, Triều Tiên công khai kế hoạch sẽ bắn 4 tên lửa đạn đạo nhằm vào đảo Guam của Mỹ, chỉ rơi cách chừng 30 đến 40km (tức là bên ngoài phạm vi 12 hải lý).
Xem tiếp
Thuốc thử cho tân Tổng thốngThuốc thử cho tân Tổng thống
QĐND - Nước Pháp đã bớt ồn ào xung quanh đời tư của Tổng thống Emmanuel Macron và vị hôn thê khi câu chuyện cơm áo gạo tiền lại mỗi ngày dội vào tâm trí người dân.
Xem tiếp
Đòn gió?Đòn gió?
QĐND - Cuối cùng thì sau thời gian dài chần chừ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ký bản ghi nhớ trao quyền cho Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer khởi động cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ.
Xem tiếp
Lợi cả đôi đường Lợi cả đôi đường
QĐND - Triều Tiên tuyên bố hoãn quyết định tấn công vùng lãnh thổ Guam của Mỹ. Washington sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng. “Lò lửa” chiến tranh đã được hạ nhiệt. Sự căng thẳng trong những ngày vừa qua trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên dường như đã được lên kịch bản từ trước…
Xem tiếp
Khẩu chiếnKhẩu chiến
QĐND - Tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng như dây đàn khi mà cuộc khẩu chiến giữa Bình Nhưỡng và Oa-sinh-tơn hết sức dữ dội, đã chạm đến ngưỡng nguy hiểm. Không chỉ là chuyện "hòn bấc ném đi" nữa mà giờ đây chỉ có những "hòn chì" qua lại và các ngôn từ đã đượm mùi thuốc súng!
Xem tiếp
Chưa đóng băng!Chưa đóng băng!
QĐND - Dù trong lòng đầy “ai oán”, nhưng kết cục, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) cũng đã phải chính thức đặt bút ký dự luật “Chống các kẻ thù của nước Mỹ bằng lệnh trừng phạt”. “Tuần trăng mật” mới nhen nhóm giữa Nga và Mỹ được coi như đã kết thúc. Thế nhưng chưa hẳn vậy!
Xem tiếp
Linh hoạt?Linh hoạt?
QĐND - Vòng đàm phán thứ hai giữa Anh với EU về việc nước Anh rời EU (Brexit) đã kết thúc với việc hai bên nhất trí một điều duy nhất là không nhất trí được gì cả!
Xem tiếp
Cách tiếp cận mới Cách tiếp cận mới
QĐND - Dù trước đó đã tuyên bố sẽ xem xét khả năng đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ khủng bố, nhưng kết cục, trong bản danh sách này của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa được công bố, đã không có tên Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, đằng sau bản báo cáo ấy là một cách tiếp cận mới…
Xem tiếp
Người hòa giảiNgười hòa giải
QĐND - Chuyến công du con thoi ở vùng Vịnh của Ngoại trưởng Mỹ Rếch Ti-lơ-xơn (Rex Tillerson) có vẻ như gặp nhiều trở ngại hơn người ta tưởng. Không nói thì ai cũng biết, mục tiêu của chuyến công du này là nhằm “tháo ngòi nổ” cuộc khủng hoảng trầm trọng trong quan hệ giữa Ca-ta (Qatar) với 4 quốc gia vùng Vịnh là: Ả-rập Xê-út (Arab Saudi), Ai Cập, Ba-ranh (Bahrain) và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).
Xem tiếp
go top