Vườn ươm APEC Vườn ươm APEC
QĐND - Cả thế giới đổ dồn sự chú ý về Đà Nẵng, Việt Nam trong những ngày qua không chỉ do lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên chiếm tới 60% GDP toàn cầu hay khoảng 2.000 doanh nghiệp lớn của thế giới hội tụ về đây mà là sự quan tâm tới những ý tưởng mới và quyết định của APEC sẽ tác động lớn tới từng con người và kinh tế toàn cầu.
Xem tiếp
Không được dừng tay Không được dừng tay
QĐND - Cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông đang đi đến những ngày cuối. Các chiến binh IS ra hàng hoặc tháo chạy hàng loạt khỏi vùng giao tranh. Những phần đất IS kiểm soát ngày càng nhỏ lại, đồng nghĩa có thêm các vùng đất được giải phóng.
Xem tiếp
Cuộc cách mạng rung chuyển toàn cầu Cuộc cách mạng rung chuyển toàn cầu
QĐND - “Hòa bình, ruộng đất, bánh mì” hay “Tất cả chính quyền về tay Xôviết” là những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng nói lên tất cả mong ước của người dân Nga, mong ước được sống trong hòa bình, sở hữu ruộng đất và làm chủ cuộc sống trong bối cảnh đất nước đang sa lầy trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
Xem tiếp
“Ăn mòn” lòng tin “Ăn mòn” lòng tin
QĐND - Tập đoàn sản xuất thép Kobe Steel (Nhật Bản) vừa công khai thừa nhận đã gian lận một cách có hệ thống khi chuyển giao các sản phẩm như thép, nhôm, đồng... không đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho khách hàng là các hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản và thế giới, như: Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan, GM, Ford Motor, Tesla, Renault, Hyundai, Daimler, Volvo…
Xem tiếp
Chân trời mớiChân trời mới
QĐND - Saudi Arabia đang chủ động tái cân bằng các mối quan hệ quốc tế, kể cả với Nga, để bảo đảm con đường phát triển độc lập và bền vững, tránh bị chi phối bởi Mỹ và các nước đồng minh khác. Bước đi này mở ra một chân trời mới của phát triển và ổn định cho Saudi Arabia và nhiều quốc gia trong khu vực.
Xem tiếp
Ông thiện, ông ác Ông thiện, ông ác
QĐND - Báo chí Mỹ đưa tin, trong khi cuộc khẩu chiến giữa Mỹ với Triều Tiên xung quanh những vụ phóng tên lửa, thử hạt nhân của Triều Tiên và các cuộc tập trận Mỹ-Hàn dường như vẫn chưa có điểm dừng thì phía Triều Tiên lại thông qua kênh bí mật liên hệ với một số quan chức Mỹ để tìm hiểu về Tổng thống Donald Trump.
Xem tiếp
Giấc mộng con đường Giấc mộng con đường
QĐND - Vài tháng sau khi Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” với sự tham dự của hàng chục nguyên thủ quốc gia đến từ nhiều châu lục diễn ra tại Bắc Kinh, tuyến vận tải kết hợp đường bộ và đường sắt mới kết nối khu vực Đông Nam Á với châu Âu thông qua TP Trùng Khánh của Trung Quốc đã chính thức được đưa vào vận hành từ ngày 28-9. “Con đường tơ lụa thế kỷ 21” không còn là giấc mơ hay tầm nhìn mà đã dần trở thành hiện thực.
Xem tiếp
Cân bằng... tập trận Cân bằng... tập trận
QĐND - Cuối cùng thì cuộc tập trận mang mật danh “Phía Tây 2017” giữa Nga với Belarus đã kết thúc êm đẹp. Không có một quốc gia láng giềng nào của Nga bị “xâm lược” theo như cáo buộc gieo rắc hoang mang trước khi diễn ra cuộc tập trận của một số cơ quan truyền thông.
Xem tiếp
Trục lợi Trục lợi
QĐND - Giới phân tích liên tiếp đưa ra những kịch bản thảm họa nếu chiến tranh lại xảy ra ở khu vực Đông Bắc Á liên quan tới những vụ thử tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên thời gian gần đây. Nguy cơ chiến tranh là có nhưng cuộc chiến có xảy ra hay không lại là chuyện khác. Một điều chắc chắn là có nước sẽ được hưởng lợi lớn từ việc bán vũ khí trị giá hàng tỷ USD cho các nước trong khu vực.
Xem tiếp
Chu kỳ mới?Chu kỳ mới?
QĐND - Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, bằng một giọng quyết đoán hiếm thấy, nói rằng Triều Tiên sẽ phải hứng chịu “lửa và cơn cuồng nộ mà thế giới chưa từng thấy trước đây” nếu còn tiếp tục đe dọa nước Mỹ, thì ngay lập tức, Triều Tiên công khai kế hoạch sẽ bắn 4 tên lửa đạn đạo nhằm vào đảo Guam của Mỹ, chỉ rơi cách chừng 30 đến 40km (tức là bên ngoài phạm vi 12 hải lý).
Xem tiếp
go top