Kịch bản “nói dễ hơn làm” Kịch bản “nói dễ hơn làm”
Dù vấp phải nhiều trở ngại, châu Âu vẫn đang cố tìm cách áp giá trần với dầu mỏ của Nga như một phần trong gói trừng phạt mới nhằm vào Moscow.
Xem tiếp
Vẫn cần có nhauVẫn cần có nhau
Trong hai ngày 18 và 19-11, các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã có mặt tại Bangkok, Thái Lan để tham dự sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 29. Đây là hội nghị trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo APEC sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
Dấu ấn “mùa thượng đỉnh”Dấu ấn “mùa thượng đỉnh”
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn bền bỉ với những nỗ lực khẳng định bản sắc cùng vai trò trung tâm trong thiết lập các cơ chế kinh tế và an ninh của khu vực.
Xem tiếp
Vì ai nên nỗi!Vì ai nên nỗi!
Tình hình Đông Bắc Á ngay từ đầu tháng áp chóp của năm 2022 đã lại thêm căng thẳng, đặc biệt khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận không quân chung Vigilant Storm từ ngày 31-10.
Xem tiếp
Thay người, phải thay thái độThay người, phải thay thái độ
Ngày 20-10, chỉ sau 44 ngày dọn đến ngôi nhà số 10 phố Downing, bà Liz Truss bắt buộc phải tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh! Nước Anh chỉ trong vòng vài ba tháng đã phải lần thứ 3 tìm kiếm một thủ tướng mới và một nội các mới. Và tới ngày 24-10, trên “hòn đảo sương mù” đã xuất hiện ngay vị thủ tướng mới, đó là một nhà tài chính có thâm niên và giàu kinh nghiệm, Rishi Sunak, 42 tuổi, một chính trị gia gốc Ấn Độ.
Xem tiếp
Sự ghi nhận nỗ lực vì con người- Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốcSự ghi nhận nỗ lực vì con người- Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Với sự tín nhiệm cao, Việt Nam lần thứ hai được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025. Đây là kết quả từ những nỗ lực không mệt mỏi của Việt Nam nhằm thúc đẩy quyền con người (QCN).
Xem tiếp
Tiên trách kỷ... Tiên trách kỷ...
Ngày 5-10 vừa qua, trong cuộc họp trực tiếp đầu tiên giữa các thành viên kể từ tháng 3-2020 tổ chức tại thủ đô Vienna (Áo), Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã quyết định giảm sản lượng khai thác dầu mỏ xuống mức 2 triệu thùng một ngày. Ngay lập tức, Washington đã lên tiếng coi đó là “một hành động xâm lược” chống lại nước Mỹ và buộc tội OPEC+ đã “đào ngũ” về phía Moscow.
Xem tiếp
Dấu mốc vươn tới hùng cườngDấu mốc vươn tới hùng cường
Diễn ra vào ngày 16-10 tới, Đại hội lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc là dịp để người dân nước này nhìn lại chặng đường vượt lên của đất nước kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây.
Xem tiếp
Thoát khỏi bế tắc?Thoát khỏi bế tắc?
Từ ngày 13-9 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York đã bắt đầu diễn ra khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng (ĐHĐ) LHQ.
Xem tiếp
Không dễ lấp đầyKhông dễ lấp đầy
Ngay lập tức sau khi nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị từ trần tối 8-9, “hòn đảo sương mù” đã mau chóng đưa vào thực hiện kế hoạch “cầu London” để chuẩn bị cho đám tang bà sẽ diễn ra sau đó 10 ngày (dự kiến ngày 19-9 theo giờ Anh).
Xem tiếp
go top