Niềm tinNiềm tin
QĐND - Một vụ cảnh báo nhầm về việc xảy ra tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào Hawaii có thể không gây thiệt hại về người và tài sản. Thế nhưng, thứ mất đi lớn hơn nhiều lại là niềm tin!
Xem tiếp
Cuộc chiến ngôn từ và cái kết bất ngờCuộc chiến ngôn từ và cái kết bất ngờ
QĐND - “Nếu có ai đó đến từ đất nước bị suy kiệt và thiếu thốn lương thực của ông ấy thì xin hãy thông báo cho ông ấy biết rằng tôi cũng có một nút bấm hạt nhân, nhưng nó to hơn và mạnh hơn của ông ấy nhiều, và nó luôn (có khả năng) hoạt động!”-đấy là những dòng trạng thái của ông Donald Trump trên trang mạng xã hội Twitter, một công cụ thường được vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ sử dụng để biểu đạt quan điểm hay đường hướng chính sách của mình.
Xem tiếp
Được một mất mườiĐược một mất mười
QĐND - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa lên tiếng dọa sẽ rút Mỹ khỏi Liên hợp quốc (LHQ), tổ chức liên chính phủ lớn và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Mỹ có thể rút nếu nước Mỹ muốn bởi đây là một tổ chức tự nguyện. Tuy vậy, Mỹ sẽ được một mất mười nếu tự loại mình ra khỏi diễn đàn lớn nhất hành tinh này.
Xem tiếp
Lương tâm lên tiếng! Lương tâm lên tiếng!
QĐND - 14/15 thành viên Hội đồng Bảo an, 128 nước thành viên của Đại hội đồng Liên hợp quốc bỏ phiếu thuận (9 phiếu chống, 35 phiếu trắng) kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Thêm một lần, lương tâm thế giới lên tiếng!
Xem tiếp
Tin mừng cuối năm Tin mừng cuối năm
QĐND - Trong một cuộc họp báo do Hiệp hội nhà báo Iraq tổ chức ở thủ đô Baghdad, Thủ tướng Iraq, Haider al-Abadi tuyên bố: “Tôi có một tin mừng thông báo cho các bạn: Các lực lượng của chúng ta đã hoàn toàn kiểm soát khu vực biên giới giữa Iraq với Syria và tôi xin tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống IS”.
Xem tiếp
Nỗi buồn Jerusalem Nỗi buồn Jerusalem
QĐND - Quyết định gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra rạng sáng 7-12 (giờ Hà Nội), coi Jerusalem là thủ đô của Israel chẳng những chịu sự phản đối kịch liệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế mà còn mang lại nỗi buồn vô hạn cho những người yêu chuộng hòa bình, tin tưởng vào quá trình đàm phán nhằm tìm ra giải pháp hai nhà nước Palestine và Israel độc lập.
Xem tiếp
Trấn an Trấn an
QĐND - Phát biểu tại trung tâm Wilson ở Washington, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Mỹ sẽ “củng cố sức mạnh ngăn chặn và duy trì cam kết bảo vệ châu Âu” của mình. Có thể hiểu lý do bối cảnh tuyên bố này được đưa ra bởi ông Rex Tillerson có chuyến công du châu Âu, nơi ông sẽ gặp các đại diện của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (NAC) cũng như Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).
Xem tiếp
Đệ thất hạm đội “thất bát” Đệ thất hạm đội “thất bát”
QĐND - Có lẽ trong lịch sử tồn tại của mình, chưa bao giờ Mỹ lại phải hổ thẹn với Hạm đội 7, hạm đội mà được họ tự cho là mạnh nhất thế giới, như năm nay. Từ việc tàu chiến đâm tàu hàng, máy bay liên tục gặp sự cố đến chuyện chỉ huy bị tố cáo tham nhũng, tư lệnh đầu tiên bị cách chức trong lịch sử, báo chí thế giới đầy rẫy những bản tin không hay về lực lượng hải quân này.
Xem tiếp
Sức mạnh mềm Sức mạnh mềm
QĐND - Forbes-một trong những tạp chí có uy tín bậc nhất trong giới doanh nhân quốc tế, trong bài viết mang tính "tổng kết" chuyến công du châu Á của ông Donald Trump, đã nhận định rằng "Việt Nam là nước thành công nhất trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Donald Trump".
Xem tiếp
Vườn ươm APEC Vườn ươm APEC
QĐND - Cả thế giới đổ dồn sự chú ý về Đà Nẵng, Việt Nam trong những ngày qua không chỉ do lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên chiếm tới 60% GDP toàn cầu hay khoảng 2.000 doanh nghiệp lớn của thế giới hội tụ về đây mà là sự quan tâm tới những ý tưởng mới và quyết định của APEC sẽ tác động lớn tới từng con người và kinh tế toàn cầu.
Xem tiếp
go top