Thử tài con rể Thử tài con rể
QĐND - Chuyện tình yêu của tôi và nàng lãng mạn lắm! Nàng tên là Thùy Trang, giáo viên mầm non. Bữa ấy, trung đội trinh sát của tôi trên đường ra thao trường thì gặp nàng cũng đang đạp xe đến trường.
Xem tiếp
Quân sư bất đắc dĩ Quân sư bất đắc dĩ
QĐND - Sau khóa huấn luyện chuyên ngành, tôi được trên điều về một đơn vị thông tin của lữ đoàn. Trung đội tôi chủ yếu là các anh quân nhân chuyên nghiệp đã lớn tuổi, chỉ có vài chiến sĩ trẻ. Vì vậy, những công việc nặng nhọc như khuân vác chẳng hạn, các anh đều nhờ cánh lính trẻ chúng tôi làm thay. Và tất nhiên các anh cũng không để chúng tôi bị thiệt.
Xem tiếp
Đầu tiên Đầu tiên
QĐND - Trước buổi thực tập nhảy dù, một học viên hỏi huấn luyện viên:
Xem tiếp
Lỗi tư duy?! Lỗi tư duy?!
QĐND - Lặng nghe mà thấy thất kinh/ Trước tòa một loạt nội tình điểm nâng/ Lại còn trơ tráo nhâng nhâng/ Không ai chỉ đạo, vì rằng tình thương
Xem tiếp
Bố Lống học chữ Bố Lống học chữ
QĐND - Ông Phù A Lống tuổi ngoài sáu mươi, vừa được dân bầu làm Trưởng bản Nà Cưm. Một sáng, ông lên đồn biên phòng nói với Đồn trưởng Trần Văn Vinh: “Leo núi đến từng nhà dân bản, bố leo được. Đi họp nghe chủ trương, bố nghe được. Nhưng viết thành cái chữ bố không biết. Bộ đội dạy bố biết cái chữ được không?”. Đồn trưởng Trần Văn Vinh vui vẻ đồng ý ngay.
Xem tiếp
Lấy của dân Lấy của dân
QĐND - Trung đội trưởng quán triệt chiến sĩ mới: - Là bộ đội, các đồng chí phải biết chăm lo cho nhân dân, không được lấy bất kể thứ gì của nhân dân, dù nhỏ bé như cây kim, sợi chỉ…
Xem tiếp
Cắt ngọn lằng nhằngCắt ngọn lằng nhằng
QĐND - Tọa trung tâm quận Ba Đình/Cao ốc Lê Trực “lẫy lừng” bao năm...
Xem tiếp
Chuyến tàu duyên số Chuyến tàu duyên số
QĐND - Họ cùng lên tàu từ Hà Nội và cùng xuống ga Cầu Giát. Cô gái đeo khẩu trang, chăm chú đọc cuốn truyện ngắn của Pautopxky. Chàng trai là bộ đội nhưng mặc thường phục, chăm chú nhìn ra ngoài cửa sổ toa tàu. Dòng sông, cánh đồng và những làng quê trôi qua thật thanh bình, tươi đẹp biết bao khiến chàng muốn tâm sự. Chàng mỉm cười bắt chuyện với cô gái:
Xem tiếp
go top