Cách thanh minh Cách thanh minh
QĐND - Một bị cáo cố gắng thanh minh: - Thưa ông thẩm phán, tôi hoàn toàn vô tội. - Phải, chẳng ai lại không nói như thế cả. - Đấy, ông thấy chưa, nếu mọi người đều nói như thế thì đúng quá còn gì!!!
Xem tiếp
Lộng xưng Lộng xưng
QĐND - Lẳng lặng mà nghe họ xưng danh/ Tiền hô hậu ủng rất đồng thanh/ Cô kia siêu mẫu, siêu sao... (chảnh)/ Cậu nọ danh hài, danh thủ... (banh)...
Xem tiếp
Bia rượu và những hệ lụy Bia rượu và những hệ lụy
QĐND - Có lẽ trên thế gian này, nhu cầu uống rượu, bia trong mọi cuộc gặp gỡ có ở mọi dân tộc, mọi lớp người. Người sang uống rượu sang, người bình dân uống rượu bình dân. Cái chất uống có phần đặc biệt ấy, dù được chưng cất bằng hoa quả, cây cỏ hay ngọc thực, đều đem lại niềm hứng khởi cho con người, nó như chất xúc tác cho cuộc vui thêm ý vị.
Xem tiếp
Một lần liều... Một lần liều...
QĐND - Tốt nghiệp hết trung học phổ thông, tôi hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Sau một năm làm lính đặc công, tôi được phong hạ sĩ, giữ chức tiểu đội trưởng. Ở đơn vị, cứ đến giờ nghỉ trên thao trường là cánh bạn lính trong tiểu đội lúc nào cũng xôn xao chuyện tình yêu. Trần Vui, trung đội trưởng của tôi phẩy tay:
Xem tiếp
Tiệc hưu? Tiệc hưu?
QĐND - Sau mấy chục năm ròng công tác/ Về hưu là bước ngoặt cuộc đời/ Mừng vui xen lẫn bồi hồi/ Bữa cơm thân mật, khách mời thân quen...
Xem tiếp
Hay quên! Hay quên!
QĐND - Đang lái xe, cô vợ mới sực nhớ là mình quên cặp kính trên bàn ăn, ông chồng cằn nhằn rồi quay lại. Đến chỗ cũ, khi cô vợ tất tả chạy vào tìm kính, ông chồng dặn với theo:
Xem tiếp
THẰNG TÂY THUA TO THẰNG TÂY THUA TO
QĐND - Tết Tỵ(*), trên truyền tin tới trạm thông tin tiền tiêu: “Toán Tây trắng tuần tiễu, toán thám thính tìm triệt tiêu trạm thông tin tiền tiêu ta”.
Xem tiếp
“Phạm nhân” của nhạc phụ “Phạm nhân” của nhạc phụ
QĐND - Làng tôi nằm nép mình giữa hai dòng sông uốn lượn trông rất nên thơ. Nhờ phù sa đắp bồi nên đồng ruộng và cây cối các loại trong vườn rất tươi tốt. Mùa hè nóng bức, lũ trẻ trâu chúng tôi thường mang chiếu ra bờ đê hóng mát, nhiều lần ngủ quên lúc nào chẳng hay. Nhớ năm học lớp 7, đang nằm ngắm trăng rằm vằng vặc, thằng Vinh quay về hướng chúng tôi rủ rỉ:
Xem tiếp
Khám đúng bệnh Khám đúng bệnh
QĐND - Một phụ nữ hay buôn chuyện đến than phiền với bác sĩ: - Thưa bác sĩ, có lẽ tôi làm việc quá sức... - Vâng, đúng như vậy. - Nhờ bác sĩ khám giúp tôi ạ - Vâng, bà đưa lưỡi cho tôi xem. - !!!
Xem tiếp
“Xì xào”... bất công! “Xì xào”... bất công!
QĐND - Lâu nay bổ nhiệm “tứ ệ”/ Đó đây “hậu duệ” làm đầu/ Tiêu cực công tác cán bộ/ “Con cha, cháu ông” đã lâu...
Xem tiếp
go top