Gửi cậu ấm, cô chiêuGửi cậu ấm, cô chiêu
QĐND - Em về tránh dịch trời Tây/ Vừa hạ cánh xuống chê ngay xứ mình/ Chê cách ly không vệ sinh/ Bánh mì khó nuốt, cơm bình dân ăn
Xem tiếp
Món quà đặc biệtMón quà đặc biệt
QĐND - Người yêu của tôi tên là Dũng. Anh ấy là thiếu úy, trung đội trưởng hẳn hoi. Cũng là trời xui đất khiến thế nào, trong một lần đơn vị anh diễn tập đánh địch đổ bộ đường biển, trung đội dân quân của tôi được giao nhiệm vụ hiệp đồng làm công tác tải thương. Gặp nhau, tôi thấy cái nhìn của anh say đắm quá, tôi cũng nhìn lại anh say đắm hình như hơn mức bình thường! Thế rồi yêu…!
Xem tiếp
Chuyện sau lần đi cách ly...Chuyện sau lần đi cách ly...
QĐND - Thấm thoắt những ngày cách ly đã hết, sáng mai Minh Trang đã được trở về nhà. Tự nhiên tối ấy, cô thấy lòng thật bâng khuâng, lưu luyến. Cô liền viết một bức thư gửi cho Lê Trường rồi lại cài dưới lớp vỏ chiếc gối bộ đội của anh...
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Khụ khụ, thưa bác sĩ, tôi nay đã 80 tuổi, đủ thứ bệnh, nào huyết áp cao, viêm tuyến tiền liệt, bệnh vẩy nến, sỏi thận, nhịp tim nhanh và dị ứng với mèo. Nếu con virus kia mà vào người tôi, nó còn phải xếp hàng chán mới có thể gây tác hại! Lo gì!
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Bác sĩ tâm thần bỗng thấy một gã đàn ông bò vào phòng, mồm ngậm một cái gì đó. Bác sĩ liền hỏi: - Ôi, ai đến chỗ tôi thế này. Mèo con phải không? Gã kia trườn vào một góc phòng. Bác sĩ nhẹ nhàng đi theo: - Cún con phải không?
Xem tiếp
Chỉ bố Vọng cắt tóc mới đẹp...Chỉ bố Vọng cắt tóc mới đẹp...
QĐND - Ở đồn biên phòng này, Thiếu úy Lê Văn Vọng là người tài hoa, khéo léo nhất, lại rất yêu quý con trẻ. Vì vậy, anh được cử vào đội cắt tóc cho học sinh Trường Tiểu học xã Phiềng Xè.
Xem tiếp
Mái tóc sành điệu Mái tóc sành điệu
QĐND - Tôi và Lương vừa nhập ngũ tháng rồi, lại được ở cùng một tiểu đội. Là thanh niên thị trấn, lại con nhà khá giả, Lương được sống trong cảnh cha mẹ nuông chiều, ăn sung mặc sướng. Những ngày đầu đời quân ngũ này, với lính mới chúng tôi cái gì cũng đều hết sức lạ lẫm. Lúc nào hai đứa nói chuyện với nhau, Lương cũng nhăn nhăn nhó nhó, thở dài:
Xem tiếp
Dỗi rồi! Dỗi rồi!
QĐND - Cô gái kể với bạn:
Xem tiếp
Trẻ trâu Trẻ trâu
QĐND - Đi đâu chẳng hỏi, chẳng chào/ Mới nhìn tưởng đứa bị “đao”… lờ đờ/ Điện thoại tí toáy hàng giờ/ Bao lần trách mắng cứ trơ trơ cười
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Nữ y tá: Tuần trước tôi đã phát nhầm thuốc cho đồng chí! Thay vì thuốc ho, tôi phát nhầm thuốc tẩy giun! Bệnh nhân: Không sao! Toa thuốc đó rất công hiệu! Từ hôm ấy, tôi chẳng dám ho nữa!
Xem tiếp
go top