Chê nhầm... thủ trưởngChê nhầm... thủ trưởng
QĐND - Đang chuẩn bị buông màn đi ngủ thì Thiếu úy Duy, Trung đội trưởng Trung đội 2, gõ cửa bước vào, giọng toang toác: “Cậu làm gì mà đi ngủ sớm thế? "Chém gió" chút đã nào!”. Tôi ra bàn, lấy nước mời Duy rồi cười trêu lại: “Cậu có chuyện gì mà phấn khởi thế? Người yêu sắp lên thăm à?”. “Không. Thăm làm sao được, đang dịch giã thế này, cậu không nghe thủ trưởng đơn vị quán triệt rồi à mà còn trêu tớ?”.
Xem tiếp
Chọn nhầmChọn nhầm
QĐND - Trên đời này có lẽ tớ ghét nhất là chiếc khẩu trang cậu ạ! - Sao lại thế? Khẩu trang có nhiều tác dụng mà, nhất là trong lúc dịch dã như bây giờ. - Vì chiếc khẩu trang mà tớ chọn nhầm... người yêu đấy!!!
Xem tiếp
Đồng dao... mùa dịchĐồng dao... mùa dịch
QĐND - Vi-rút vô tri/ Lây lan dịch bệnh/ Loài người thức tỉnh/ Vây hãm dịch loang.
Xem tiếp
Thịnh "ết"Thịnh "ết"
QĐND - Chẳng phải con hát cha khen hay, nhưng quả tình cái Na con gái tôi nổi tiếng xinh đẹp, tính nết lại hiền dịu, nói năng nhẹ nhàng, ai cũng tấm tắc khen là hoa hậu của làng. Năm nay cái Na đã hai mươi sáu cái xuân xanh, đang là giáo viên tiểu học ở xã. Đầu năm nay, có một đơn vị đặc công nước về dã ngoại huấn luyện đánh đấm tàu bè chi đó ở lạch biển xã bên. Tình cờ thế nào cái Na gặp Thịnh, một thượng úy quân nhân chuyên nghiệp. Nghe đâu, anh nhìn qua, ả liếc lại, rồi như gặp tiếng sét ái tình, chàng nàng đã mê nhau như điếu đổ. Thịnh cao ráo, đẹp trai, nước da lính đặc công nước đỏ au như màu đồng hun, bắp tay, vồng ngực cuồn cuộn. Khi đã mê nhau, trong tháng dã ngoại ở làng bên ấy, hễ có ngày nghỉ là Thịnh tranh thủ đến nhà tôi. Khi thì cậu chàng sơn cái cánh cửa, lúc lại sửa xe máy của cái Na... Phải công nhận, Thịnh rất khéo tay. Cậu ta làm cái gì cũng nhanh, cũng tốt. Tôi và bà nhà tôi mừng lắm, nở nang mày mặt. Cả làng ai cũng khen Thịnh và Na đẹp đôi. Ai gặp tôi cũng phấn chấn xuýt xoa mong cho hai đứa sớm tổ chức lễ cưới để họ được uống rượu mừng...!
Xem tiếp
Ngoại ngữ thật tuyệt!Ngoại ngữ thật tuyệt!
QĐND - Trung úy Trần Phương Nam “bê” trưởng của chúng tôi là một thanh niên đẹp trai. Không những là cán bộ giỏi, Nam còn nổi tiếng hơn khi chỉ tự học mà cái vụ tiếng Anh cũng nói như “cháo chảy”! Nhiều lúc hứng chí, trung úy ta còn dịch được cả thơ tiếng Anh sang tiếng Việt, hay ơi là hay!
Xem tiếp
Hay ho!Hay ho!
QĐND - Mẹ tớ luôn thay đổi quan điểm về việc chọn con rể. Trước thì suốt ngày dặn tớ phải chọn anh nào “hay ho” một chút. Giờ thì... - Thì sao? - Giờ thì mẹ bảo phải tránh những anh... hay ho ra, vì không cẩn thận là bị lây Covid-19.
Xem tiếp
Cảnh giác em ơi!Cảnh giác em ơi!
QĐND - Em ơi covid lại về/ Lơ mơ cả phố lẫn quê “dính đòn”/ Chỉ con vi-rút cỏn con/ Mà bao dòng tộc chả còn được yên
Xem tiếp
Mùa nước nổi... trên phốMùa nước nổi... trên phố
QĐND-Mùa nước nổi... trên phố
Xem tiếp
go top