Ngọt ngào “Tháng thanh niên”Ngọt ngào “Tháng thanh niên”
Thực hiện Tháng thanh niên, Chi đoàn Đại đội 3 xung kích thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Học viên Hoàng Thanh Quý rất hào hứng khi biết tin được cùng với chi đoàn kết nghĩa đi lao động giúp dân. Trước ngày về địa phương, Quý thủ thỉ với Long: Dịp này nhất cậu nhé. Được về quê lao động giúp dân, cậu xem có mối nào hay hay giới thiệu nhé!
Xem tiếp
Công nghiệp văn hóaCông nghiệp văn hóa
Thuật ngữ “công nghiệp văn hóa” (the culture industry) xuất hiện lần đầu tiên năm 1944, trong cuốn sách "Dialectic of Enlightenment" (Phép biện chứng của sự khai sáng) của hai nhà nghiên cứu người Đức là Adorno và Horkneimer.
Xem tiếp
Hình trận và thế trận trong nghệ thuật tác chiếnHình trận và thế trận trong nghệ thuật tác chiến
Bày binh bố trận trong tác chiến là tổ chức, bố trí, triển khai đội hình chiến đấu ở một vị trí có lợi cho ta, bất lợi cho địch nhằm tạo thế vững chắc cả công và thủ.
Xem tiếp
Con gái mình đã khôn lớn thật rồi!Con gái mình đã khôn lớn thật rồi!
Vừa đi thăm con gái mới nhập ngũ về đến cửa, bà Tình ngồi phịch xuống thềm, vẻ mặt rầu rĩ. Thấy vậy, ông Định tỏ vẻ lo lắng: Kìa bà, đi thăm gái rượu sao vừa về đến nhà lại thần người ra thế?
Xem tiếp
Tiêu thổ kháng chiếnTiêu thổ kháng chiến
Những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Phá cho rộng, phá cho sâu, phá cho bọn Pháp không lợi dụng được", một số tỉnh phía Bắc đã thực hiện “tiêu thổ kháng chiến”.
Xem tiếp
Cảm ơn đồng hương nhé!Cảm ơn đồng hương nhé!
Sơn và Cường là đôi bạn thân ở cùng tiểu đội trong lớp đào tạo sĩ quan cấp phân đội. Chuẩn bị kết thúc kỳ học, các môn thi tương đối nhiều nên học viên nào cũng tích cực ôn luyện. Sau một ngày miệt mài học tập, cả hai đảm nhiệm ca tuần tra đêm xung quanh trường.
Xem tiếp
Bắt cướp trong ngày cướiBắt cướp trong ngày cưới
Đứng cạnh đồng đội, Quang mạnh dạn trình bày: - Các cậu ơi, đợt tới tớ định cưới vợ. Mọi thủ tục đã báo cáo chỉ huy đơn vị rồi. Còn khoản tổ chức lễ cưới, tớ lo lo là...
Xem tiếp
An ninh phi truyền thốngAn ninh phi truyền thống
An ninh phi truyền thống là một khái niệm được bàn đến khá nhiều trong thời gian gần đây; là vấn đề của thế giới hiện đại, xuất hiện trong giai đoạn cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, diễn biến phức tạp.
Xem tiếp
Cảm ơn đồng chí quân y!Cảm ơn đồng chí quân y!
Ngồi nghỉ trong phòng, Long ghé tai Huy thì thào: - Này... có tin nóng, sốt, dẻo. Đơn vị có một hoa khôi là y tá mới về. Da trắng, tóc dài, cứ gọi là xinh lung linh.
Xem tiếp
Chiến tranh nhân dân Chiến tranh nhân dân
Trong bài nói tại Hội nghị cán bộ cao cấp nghiên cứu nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 16-1-1966, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập: “Cuộc kháng chiến của ta là toàn dân, thực sự là cuộc chiến tranh nhân dân...” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 15, trang 23, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2011).
Xem tiếp
go top