Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Một bệnh nhân tâm thần sốt ruột cắt ngang lời bác sĩ: - Tôi đề nghị ông nói ngắn gọn, dễ hiểu, đi thẳng vào bệnh tình của tôi...
Xem tiếp
Một lần "láu cá"Một lần "láu cá"
QĐND - Bây giờ thì tôi đã thành lính cựu rồi. Lại còn giữ chức tiểu đội phó. Cánh lính chúng tôi những lúc rỗi rãi, hay cùng nhau ôn lại chuyện thời mới vào lính. Đứa kể chuyện này, thằng kể chuyện kia, thế mà có nhiều chuyện hay đáo để.
Xem tiếp
Thông “ngáy” Thông “ngáy”
QĐND - Toét toét... toét! Toét toét... toét! Tiếng còi báo động vang lên lanh lảnh giữa đêm khuya như roi quất vào mông khiến cả trung đội vùng dậy. Giọng Trung đội trưởng Hùng lạnh như băng thông báo: “Địch đột nhập, mất vũ khí, báo động di chuyển!”. Vài tiếng càu nhàu xen lẫn trong tiếng loạt soạt cuộn chiếu, cuốn chăn màn: “Lại ông Thông đây mà...”.
Xem tiếp
Ngày nào cũng ngon... Ngày nào cũng ngon...
QĐND - Ông chồng phấn khởi khi bữa cơm tối hôm ấy lại rất nhiều món ngon, trong đó có những món khoái khẩu của mình từ thời chưa lấy vợ: - Chà! Ngon! Bà vợ nghe vậy, dẩu môi: - Vâng, ngày nào cũng sẽ ngon nếu như tôi luôn vô tình tìm được những đôi bít tất cũ trong đó nhét đầy tiền lẻ của ông!
Xem tiếp
Chỉ... một lần? Chỉ... một lần?
QĐND - Nghị quyết số 35/NQ-CP năm 2016 của Chính phủ, Chỉ thị số 20/CT-TTg năm 2017 và Chỉ thị số 07/CT-TTg năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ đều yêu cầu chỉ thanh tra doanh nghiệp mỗi năm một lần, nhưng vì thiếu phối hợp đồng bộ và chia sẻ thông tin, nên vẫn có những doanh nghiệp mỗi năm vẫn phải chịu hàng chục cuộc thanh tra của các ngành chức năng liên quan. Hiện tượng trên gây nhiều phiền phức cho doanh nghiệp.
Xem tiếp
“Xuất... chui”? “Xuất... chui”?
QĐND - Một thời rộ xuất khẩu lao động/ Sang Nhật, Hàn, Ma-lai-xi-a.../ Nay thì sang Ăng-gô-la/ Cũng là “xuất khẩu”, nhưng mà... “xuất chui”!
Xem tiếp
Hổ, báo và sư tử Hổ, báo và sư tử
QĐND - Một vận động viên điền kinh vô địch quốc gia nhiều năm, sau khi giải nghệ làm huấn luyện viên, chia sẻ kinh nghiệm với các học trò: - Hãy hình dung như thế này: “Tháng đầu tiên, các bạn chạy như có hổ đuổi đằng sau... Tháng tiếp theo, phía sau các bạn là một con báo đói! Cứ như vậy, thành tích của chúng ta sẽ được nâng lên...”.
Xem tiếp
Chiếc điện thoại cục gạchChiếc điện thoại cục gạch
QĐND - Tối “định mệnh” ấy là một buổi sinh hoạt đại đội. Như thi thoảng vẫn làm, trước giờ sinh hoạt, tôi lẻn ra góc sau nhà bếp nhét chiếc điện thoại vào túi quần và chọn chỗ kín đáo phía sau hàng quân. Ung dung đút tay vào túi quần, soạn một tin nhắn dài, mùi mẫn cho Yến, tôi hồi hộp chờ...
Xem tiếp
Lý do ra sânLý do ra sân
QĐND - Hai cổ động viên bóng đá trận Việt Nam gặp Thái Lan tại King’s Cup 2019 trong giờ giải lao trò chuyện:
Xem tiếp
Lỗi ấy chẳng dành nhà nôngLỗi ấy chẳng dành nhà nông
QĐND - Ngồi buồn đốt một đống rơm/Khói bay nghi ngút, chẳng thơm chút nào...
Xem tiếp
go top