Em vẫn yêu anhEm vẫn yêu anh
QĐND - Không hiểu lý do làm sao mà sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới, tôi lại được cấp trên điều về bộ phận hậu cần của tiểu đoàn làm lính nuôi quân trong khi đám bạn bè, đứa thì về đại đội trinh sát, đứa sang trung đội thông tin... Thằng Hạnh bạn tôi còn được cử đi học hẳn lớp tiểu đội trưởng. Lúc chia tay, mặt nó vênh lên, giọng chua như giấm: “Thôi chịu khó, thi thoảng tớ sang chơi, đãi bữa cơm ngon nhé!”. Ức không để đâu cho hết.
Xem tiếp
"Bí mật" cái chi?"Bí mật" cái chi?
QĐND - Theo Thông báo số 845/TB-BCĐĐHG ngày 3-10-2019 của Ban chỉ đạo điều hành giá Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương rà soát chi phí đầu vào, giá thành sản xuất kinh doanh điện và công bố công khai chậm nhất vào tháng 11-2019. Cùng đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đề nghị Bộ Công Thương loại bỏ phương án tăng giá điện thuộc vào “tài liệu mật”.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Người nhà một bệnh nhân nhìn chàng trai trẻ mặt mũi sưng vù, một cánh tay treo trước ngực, ái ngại động viên.....
Xem tiếp
Mặt trời xanh của tôi Mặt trời xanh của tôi
QĐND - Đơn vị tôi đóng quân ở một huyện miền tây Hà Tĩnh. Vùng quê này cơ man nào là cây cọ xòe tán xanh ngan ngát lên bầu trời. Tôi có một người bạn tên là Khắc Khơ-Trung sĩ, “a trưởng”.
Xem tiếp
Chẳng rõ Chẳng rõ
QĐND - Hai chiến sĩ trẻ đứng gác ở một đồn biên phòng.
Xem tiếp
Mau mau di dời! Mau mau di dời!
QĐND - Công văn, quyết định của trên/ Gạch chân, đánh dấu chỉ tên kịp thời/ Công ty, nhà máy di dời/ Môi trường ô nhiễm, vang trời tiếng than!
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Ông bố là một lính thủy được về nhà nghỉ phép, say sưa kể lại giờ phút hiểm nghèo của mình vừa trải qua cho cậu con trai nhỏ nghe: - … Bão tố dữ dội như muốn nuốt chửng cả bố và đồng đội, tàu thì sóng đánh mất cả neo…
Xem tiếp
Hoan hô từ địa phươngHoan hô từ địa phương
QĐND - Năm ngoái, đơn vị tôi nhận lính mới người Nghệ-Tĩnh. Tiểu đội tôi được biên chế về một chiến sĩ quê ở Nghi Lộc, Nghệ An, tên là Lê Duy Cao. Cậu Cao ta mặt mũi sáng sủa, có cái cười nửa miệng rất hóm mà lại rất duyên!
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Cô gái có người yêu là bộ đội nũng nịu trong điện thoại: - Anh gửi cho em quà gì thật độc đáo, thật lạ... mà người yêu mấy đứa bạn em không thể có nhé... Ba hôm sau cô nhận được món quà là mấy chiếc cát tút đạn súng ngắn K54 bằng đồng sáng bóng...
Xem tiếp
Lời tỏ tình đầu tiênLời tỏ tình đầu tiên
QĐND - Nhận được thư nhà, binh nhất Sùng A Vắng bủn rủn hết chân tay. Chữ bố A Vắng nguệch ngoạc nhưng vẫn rõ từng vần “A Vắng ơi, con lo mà học làm anh bộ đội đi đã. Cái Mí bạn con chắc là sắp lấy chồng rồi. Bao nhiêu trai làng ngó nghiêng để bắt Mí về làm vợ. Chắc không chờ được con đâu!”.
Xem tiếp
go top