Huân “đen”Huân “đen”
Phân kho xăng dầu của tôi có một cậu tên là Huân. Mặc dù, Huân là nhân viên kỹ thuật nhưng không “lem nhem dầu mỡ” như mọi người hình dung, trái lại, rất phong độ, tuấn tú.
Xem tiếp
Bố kinh Bố kinh
Trong Truyện Kiều, lúc Thúy Kiều sang chơi nơi thư phòng của Kim Trọng, Kim Trọng muốn lả lơi âu yếm, Thúy Kiều sợ Kim Trọng đi quá trớn, phạm đến gia phong lễ giáo nên tỏ lời khuyên Kim Trọng.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩ: Nhóm máu của... muỗi Nụ cười chiến sĩ: Nhóm máu của... muỗi
Em cho thầy biết, nhóm máu nào có thể nhận tất cả các nhóm máu khác? - Dạ thưa thầy... là nhóm máu của... con muỗi ạ!
Xem tiếp
Ủng hộ cả hai tayỦng hộ cả hai tay
Chiều chênh chếch nắng, Trung đội trưởng Lê Quân dẫn bộ đội đi kéo đường dây hữu tuyến điện chuẩn bị cho đợt diễn tập.
Xem tiếp
Lá rụng về cội Lá rụng về cội
Câu thành ngữ “Lá rụng về cội” nói đến quy luật của tự nhiên, những chiếc lá già, những chiếc lá đã đi hết vòng đời của mình đều sẽ rụng xuống gốc cây-nơi mọi thứ được bắt đầu.
Xem tiếp
Chân thành Chân thành
Theo quyển “Từ điển tiếng Việt” (Viện Ngôn ngữ học, năm 2021, trang 179), “chân thành” là hết sức thành thật, xuất phát tự đáy lòng.
Xem tiếp
May chưa... sập bẫy May chưa... sập bẫy
Thấy Hùng, bạn cùng đơn vị khoe cậu Tưởng có bạn gái, tôi bán tín bán nghi. Chẳng lẽ chuyện “hệ trọng” ấy mà Tưởng lại không cho tôi biết?
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩ: Thích nhạc gì? Nụ cười chiến sĩ: Thích nhạc gì?
- Vậy cậu đặc biệt thích nhạc cụ gì? Trống, sáo hay guitar? - Ờm, bây giờ tớ chỉ đặc biệt thích nghe tiếng nhạc báo giờ ăn cơm của đơn vị thôi.
Xem tiếp
Chiến dịch Nguyễn HuệChiến dịch Nguyễn Huệ
Theo Từ điển Bách khoa Quân sự Việt Nam (Trung tâm Từ điển Bách khoa Quân sự, Bộ Quốc phòng, năm 2009), Chiến dịch Nguyễn Huệ (1-4-1972 / 19-1-1973) là chiến dịch tiến công của quân giải phóng miền Đông Nam Bộ trên địa bàn các tỉnh Bình Long, Phước Long, Tây Ninh, Bình Dương nhằm tiêu diệt sinh lực địch, giải phóng một khu vực có ý nghĩa chiến lược ở miền Đông Nam Bộ.
Xem tiếp
Bị người yêu giận vì nói ngọng Bị người yêu giận vì nói ngọng
Để tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng do tiểu đoàn tổ chức, sau mấy ngày liền suy nghĩ, Chính trị viên Đại đội Pháo binh Trần Văn quyết định "triệu tập" cuộc họp nhằm tìm kiếm tài năng.
Xem tiếp
go top