Cần visa thông hành cho “sứ giả” ẩm thực Việt“Đọc cuốn sách “Trăm năm phở Việt” của nhà nghiên cứu Trịnh Quang Dũng, tôi rất ấn tượng với đánh giá của ông, rằng “phở là một món ăn không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, có thể ăn sáng, trưa, chiều, tối, không có món ăn nào lăn lộn với dân tộc Việt như phở”. Bởi vậy, phở cần được nhìn nhận không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là một di sản văn hóa ẩm thực”. Đó là chia sẻ của nghệ nhân ẩm thực Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần, khi nói về câu chuyện phở Việt.
Xem tiếp